Tạp chí

Bạn đã sẵn sàng xóa đi những hình xăm nghệ thuật trên cơ thể?

Việc khó khăn nhất trong cuộc đời một tattoo artist không phải là thực hiện một hình xăm nghệ thuật cầu kỳ hay cover/sửa sang lại một hình xăm không hoàn hảo. Khách xóa xăm, với họ là nỗi trăn trở lớn hơn nhiều.

Một thợ xăm chưa khi nào vui khi nghe yêu cầu “xóa xăm”, nhưng họ cũng không thể can ngăn hay khuyên nhủ “đừng làm nhé”. Cơ thể là của bạn, quyết định nằm ở bạn, do đó trước khi quyết định xóa xăm chúng tôi chỉ có thể hỏi, liệu bạn đã thật sự sẵn sàng?

 

 

Quyết định xóa đi một hình xăm không phải dễ dàng (Nguồn: Pinterest)

 

Bài liên quan:

 

 

1. Vì sao bạn phải xóa đi hình xăm

 

Làm một hình xăm mới suy cho cùng là tạo một “ấn kí đặc trưng” trên cơ thể, còn việc xóa xăm chính là làm mọi cách để mất đi hình ảnh đã từng rất quan trọng này. Đau đớn, khó khăn và tốn kém, những vấn đề này nhất định bạn sẽ gặp phải khi quyết định xóa xăm.

 

Vậy thì, vì sao bạn lại muốn xóa đi một hình xăm?

 

  • Vì không còn thích nữa?

 

Có những quyết định xăm hình nhanh hơn cái chớp mắt rồi mất rất ít thời gian để nhận ra chúng không phù hợp với hiện tại và quyết định xóa đi lại càng đến nhanh hơn nữa.

Hình xăm tên người yêu cũ, một câu nói ngây ngô hay một hình ảnh quá nhạy cảm. Bạn đến xăm trong nhất thời, bắt trend rồi lâu ngày nhìn lại thấy chán, thấy khó chịu... Rất nhiều lý do để một ngày, khách bỗng thấy không còn thích hình xăm cũ, và cảm thấy cần phải xóa đi.

 

 

Những hình xăm quá thời thượng hay mang tính nhất thời đôi lúc ảnh hưởng đến tâm trạng và cuộc sống hiện tại (Nguồn: Unplash)

 

  • Hình xăm cản trở công việc và cuộc sống?

 

Đôi khi, xóa hình xăm cũng bởi “thân bất do kỷ”. Môi trường sống thay đổi, ở nơi mới bạn cảm thấy khó thở và ngột ngạt vì sở hữu hình xăm. Các định kiến nặng nề từ xã hội, áp lực từ những người thân hay vì hình xăm nghệ thuật mà bạn mất đi những cơ hội phát triển sự nghiệp.

Đối diện với những yếu tố mệt mỏi ấy, nhiều khách xăm sẽ quyết định rút lui, xóa hình xăm trên cơ thể để “hòa giải” với cuộc đời.

 

  • Có thể do vấn đề về tâm linh

 

Một trong những vấn đề thợ xăm hình ít nhắc đến nhưng luôn cẩn thận, ấy chính là khách có gánh nổi hình xăm mới hay không, khách và hình có hợp nhau không hay “kỵ tuổi”...? Quan tâm, nhưng vì nhiều lý do chúng tôi không đề cập nếu không thật cần thiết. Nên đôi lúc hình xăm sẽ mang lại những ảnh hưởng hoặc nhỏ, hoặc rất mạnh đến cuộc sống và thế giới tâm linh của mỗi người.

Khách có thể vì hình xăm mới mà đời sống nhiều trắc trở, sức khỏe không ổn định và cảm thấy thiếu an toàn. Vậy là khách xóa xăm để tránh đi tai vạ.

 

 

Có những hình xăm liên quan đến linh thú hay yếu tố tâm linh tương đối nhạy cảm với mệnh người xăm

 

2. Xóa hình xăm nghệ thuật bằng công nghệ laser

 

  • Ra quyết định xóa xăm

 

Nói nghiêm túc, đây mới là giai đoạn bạn cần suy nghĩ cẩn thận và lựa chọn kỹ càng nhất. Ngày nay, công nghệ xăm hình bằng máy cho phép việc thực hiện một hình xăm trên cơ thể đơn giản, dễ dàng và ít đau đớn hơn. Đây cũng là tiền đề để việc xóa hình xăm trở nên thuận lợi hơn ngày trước.

Có nhiều kỹ thuật xóa xăm, trong khi đó, công nghệ laser được xem là phương pháp khoa học, an toàn và phù hợp hơn cả. Công nghệ này cũng phù hợp với kỹ thuật xăm lên da hiện tại. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến các phương pháp xóa xăm khác, hẹn gặp lại trong những bài viết sau.

 

  • Xóa xăm bằng laser tốt không?

 

 

Công nghệ xóa xăm bằng laser được coi là hiện đại nhất hiện nay (Nguồn: Internet)

 

Xóa xăm laser là công nghệ loại bỏ hình xăm bằng cách phá vỡ các sắc tố màu sắc bằng một chùm ánh sáng cường độ cao. Công nghệ này dù an toàn, nhưng đòi hỏi tay nghề và kỹ thuật xóa hình xăm cao mà không phải tay mơ nào cũng dám thực hiện.

Bạn cần tìm hiểu và quan tâm đến kỹ thuật xóa xăm bằng laser mà cơ sở đó sẽ thực hiện. Dù phương pháp là dùng tia laser có thể tương tự, nhưng công nghệ ứng dụng và cách xử lý hình xăm mỗi nơi sẽ khác nhau. Nhớ tìm hiểu kỹ và nghe tư vấn cẩn thận trước khi bắt đầu xóa xăm đấy.

 

  • Khả năng phục hồi làn da của vị trí xóa xăm

 

Khả năng phục hồi sau khi xóa xăm tại các vị trí cơ thể là khác nhau. Điều này quyết định bạn có phải thực hiện xóa xăm nhiều lần không cũng như cách chăm sóc và bảo vệ làn da sau khi trải qua việc xóa hình. Hãy hỏi và nhận tư vấn cẩn thận trước khi làm, để không hối hận và chịu nhiều đau đớn về sau.

 

 

Khả năng phục hồi da sau xóa xăm tùy thuộc và tình trạng cơ thể và tay nghề xử lý hình xăm (Nguồn: Internet)

 

3. Một số lưu ý khi quyết định xóa hình xăm nghệ thuật

 

Xóa hình xăm đôi khi không phải chỉ đơn giản là bôi đi một nét mực sai, nó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tinh thần và một vài khía cạnh quan trọng trong cuộc sống.

Nếu việc xăm hình bằng máy có thể chỉ đau râm ran như vết kiến bò và cắn trên da, thì xóa hình xăm sẽ đau như tiêm sâu lấy máu. Another Tattoo hay bất kì thợ xăm nào khác, chúng tôi cũng không khuyến khích hay ủng hộ việc xóa xăm thế này.

 

 

Liệu sau khi xóa xăm, bạn có hạnh phúc (Nguồn: Unplash)

 

Nhưng tất nhiên, bạn có lý do để xăm và rồi phải xóa. Vậy trước khi xóa xăm, hãy lưu ý thế này:

 

  • Tâm lý của bạn có thể bị ảnh hưởng: nếu đã gắn bó và yêu thích hình xăm cũ, việc phải xóa đi chúng tác động nhiều đến sức khỏe tinh thần và trạng thái tâm lý của bạn. Hoặc trong một góc nhìn khác, giai đoạn xóa xăm có thể để lại dư chấn do đau đớn, dẫn đến cảm xúc tiêu cực.
  • Thể trạng cơ thể quyết định nhiều đến kết quả: khả năng chịu đau của bạn có tốt không, sức khỏe đã phù hợp cho quá trình xóa xăm và phục hồi sau đó chưa, phản ứng da bạn khi xóa xăm thế nào, cách chăm sóc da trong quá trình dãn cách giữa các lần xóa xăm và sau khi kết thúc… rất nhiều vấn đề về sức khỏe và tình trạng cơ thể bạn cần quan tâm, trước khi ra quyết định xóa xăm.
  • Chi phí xóa xăm tùy thuộc cơ sở xóa hình và nhiều yếu tố khác: chi phí xóa một hình xăm có thể đắt hơn nhiều so với việc xăm một hình xăm mới. Chưa kể đến các sản phẩm, dịch vụ kèm theo khi đã xóa xăm để phục vụ quá trình chăm sóc và phục hồi da sau đó. Hãy chắc chắn bạn đủ khả năng chi trả cho xóa xăm này.

 

 

Another Tattoo không chỉ là địa chỉ xăm hình, chúng tôi đồng hành cùng bạn trong trải nghiệm từng cung bậc nghệ thuật xăm

 

Khi đọc hết bài này, chúng tôi thắc mắc bạn đã thêm tự tin và sẵn sàng xóa hình xăm nghệ thuật hay chưa?

Đây là một quyết định khó khăn, và Another Tattoo hi vọng không người bạn nào phải hối hận vì phải bỏ đi một dấu ấn đặc biệt trên cơ thể của mình.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng muốn bạn biết rằng: Another Tattoo vẫn sẽ luôn đồng hành cùng bạn, dù là làm một hình xăm mới hay cân nhắc sửa đổi, xóa bỏ dấu ấn cũ trên da.

 

>>> Đặt lịch hẹn ngay với Another Tattoo tại đây