Tạp chí

Bật mí những ý nghĩa hình xăm về các loại hoa

Ý nghĩa hình xăm hoa hồng

Bài trước chúng tôi có đề cập đến hình xăm hoa hồng rồi. Nhưng nó vẫn chưa chi tiết và cụ thể lắm. Nay hãy cùng chúng tôi đi sâu hơn về các ý nghĩ của hình xăm hoa hồng nhé.

Ý nghĩa hình xăm hoa hồng

Hình xăm hoa hồng thường được tượng trưng cho tình yêu. Ngoài ra còn thể hiện sự khao khát về những điều thầm kín và những điều bí mật. Bên cạnh đó mỗi một loại màu của hoa hồng khác nhau. Sẽ thể hiện một ý nghĩa khác nhau, được thể hiện như sau:

 • Ý nghĩa của hình xăm hoa hồng màu vàng: sự khởi đầu mới, ngây thơ,...
 • Hình xăm hoa hồng màu tím: nó tượng trưng cho tình yêu 
 • Hình xăm hoa hồng màu vàng: tượng trưng cho tình bạn, niềm vui và những lời hứa hẹn
 • Hình xăm hoa hồng màu đỏ: biểu tượng cho sự duyên dáng
 • Bên cạnh đó hình xăm hoa hồng màu đen sẽ thể hiện cho sự cô đơn, lạnh lẽo.

Khi hình xăm hoa hồng được thể hiện đến 4 bông hoa nở rực. Thì nó sẽ đem lại ý nghĩa hình xăm cho sự bình an, tươi tốt.

Ý nghĩa hình xăm bỉ ngạn hoa

Ý nghĩa của hình xăm bỉ ngạn hoa

Bỉ ngạn hoa là một loài hoa không có lá. Bỉ ngạn hoa đỏ rực nhưng lại chứa đựng nhiều sự hoài niệm. Ý nghĩa hình xăm của loài hoa này luôn chứa đựng sự đau khổ, sự chia ly. Đặc biệt hơn với trong tình yêu nó lại thể hiện một tình yêu không bao giờ thành. Vì thế để nói chính xác về ý nghĩa hình xăm bỉ ngạn hoa. Thì nó còn phụ thuộc vào văn hóa của các nước khác nhau, cách bạn muốn thể hiện tâm tư của mình vào hình xăm. Lúc ấy những thợ xăm chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ tư vấn cho các bạn phù hợp nhất có thể.

Hình xăm hoa sen

Ý nghĩa của hình xăm hoa sen

Hình xăm hoa sen nó được coi là đại diện của loài hoa thanh khiết, nét đẹp truyền thống. Bên cạnh đó nó còn đại diện cho văn hóa phật giáo. Tuy là loài hoa sống trong bùn nhưng nó lại không hề bị ảnh hưởng những sự ô nhiễm của bùn. Nó cũng mang ý nghĩa sâu xa hơn cho con người chúng ta. Con người tồn tại được trên thế giới này thì luôn gặp phải nhiều khó khăn, gian khổ. Nhưng chúng ta vẫn có thể vượt qua khỏi những khó khăn, những cám dỗ như là:

 • Sự tham lam
 • Lòng hận thù
 • Dục vọng
 • V.v..

Ý nghĩa chung của hình xăm hoa sen thể hiện sự yêu thương, chia sẻ và sự cao cả. Nó là biểu tượng của phật giáo nên được ví như là màu của sự thanh cao, màu của sự đức hạnh,...

Ý nghĩa hình xăm hoa hướng dương

Hình xăm hoa hướng dương luôn tạo cho người xem thấy được sự năng động, tươi trẻ. Đặc biệt màu vàng của loài hoa này giúp cho mọi thứ xung quanh đều hướng đến mọi điều tốt đẹp. Nó còn đại diện cho tình yêu ngọt ngào, lãng mạn và chung thủy. Tùy theo vào mỗi người có mỗi sở thích khác nhau. Mà tạo nên hình xăm có những ý nghĩa khác nhau.

Ý nghĩa hình xăm hoa hướng dương
 • Xăm hoa hướng dương ở mạn sườn. Tạo ra được nét đẹp nữa kín nữa hở, đem với ý nghĩa tự tin, cân bằng được cuộc sống.
 • Xăm ở cổ tay tạo được nét quyến rũ và giữ được sự tinh tế nhất định.
 • Xăm hình hoa hướng dương mini ở bờ vai sau rất thích hợp với những bạn nữ cá tính, thích tự do.

Một vài ý nghĩa của các loại hoa khác

Ý nghĩa hình xăm hoa cúc

Nó hiển thị cho sự vui vẻ, lạc quan, ngây thơ, cao thượng. Nó tượng trưng cho tình bạn vĩnh cửu.

Hình xăm hoa anh đào

Hình xăm tượng trưng cho cuộc sống, tình yêu và sự sinh sôi. Thể hiện vẻ đẹp thanh khiết và rực rỡ

Hình xăm bồ công anh

Hoa bồ công anh thường tạo nên vẻ đẹp nữ tính, mong manh, nhẹ nhàng. Nhưng không hề yếu đuối mà lại vô cùng tự do và phóng khoáng. Chính vì thế mà ý nghĩa của loài hoa này tượng trưng cho sự chung thủy, hạnh phúc. Đồng thời còn là lời tạm biệt, mang lời chúc mạnh mẽ và bản lĩnh để có thể vượt qua khó khăn.

Tổng kết

Mỗi một loài hoa đều có một ý nghĩ riêng khác nhau. Và qua mỗi cá tính con người mà tạo nên ý nghĩa cho từng hình xăm khác nhau. Bạn có đang và đã từng yêu thích một loài hoa bởi nó có ý nghĩa với bạn hay chưa? Bạn có muốn lưu trữ nó qua hình thức lưu giữ nó bằng hình xăm không?

Hãy nhanh tay đặt chỗ với Another Tattoo nhé! Để chúng tôi có thể hỗ trợ các bạn thực hiện lưu trữ những ý nghĩa sâu sắc qua những loài hoa nhé!