Tạp chí

CÁC LƯU Ý VỀ TẮM RỬA CHO NHỮNG NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU XĂM MÌNH

 

Các lưu ý về tắm rửa khi xăm

1. Các lưu ý về tắm rửa khi mới xăm mình

 

Xăm hình là cách bạn ghi dấu một vết mực lên cơ thể của mình. Vì vậy khi mới xăm nó cũng được cho là một vết thương hở trên cơ thể của bạn. Do đo khi xăm xong bạn cần nghe theo chỉ dẫn của người thợ xăm. Để tránh được những tình huống xấu. Bạn nên rửa hình xăm ít nhất 3 lần mỗi ngày trong vòng 2 tuần. Sau lần đầu rửa bạn có thể sử dụng dưới vòi sen. Không nên tắm bằng nước nóng và nước có dòng chảy mạnh. Để tránh được tình trạng da bị kích ứng.

Tháo băng trước lúc tắm

Bạn cần phải rửa tay thật sạch trước lúc tháo băng. Không được tắm dưới vòi sen khi còn băng trên hình xăm. Điều này sẽ giúp cho vi khuẩn xâm nhập vào rất nhanh chóng. Do nước ngấm vào băng và bị giữ lại trên hình xăm.

Đôi khi băng sẽ dính vào hình xăm khó có thể bóc ra được và làm đau vết thương. Do đó bạn có thể để nước ấm chảy nhẹ từ vòi sen để lớp keo có thể bong ra. Sau đó tiến hành rửa hình xăm.

Rửa hình xăm mình

  • Thời gian chờ để rửa xăm: Thông thường bạn có thể rửa xăm sau 24 tiếng đồng hồ. Trong thời gian này da của bạn có thể hình thành một lớp bảo vệ trên hình xăm của bạn.
  • Tắm với nước hơi ấm: Bạn không nên tắm với nước nóng. Vì nó khiến cho bạn cảm giác bị rát. Đồng thời làm nở lỗ chân lông khiến cho hình xăm mau bị phai màu. Bạn nên lấy nước lạnh cho chảy từ từ lên hình xăm cỡ 30 giây. Để có thể làm khít lỗ chân lông.
  • Không nên xịt trực tiếp với lực nước mạnh lên hình xăm. Đây là một lưu ý tắm rửa quan trọng. Do đó bạn nên chú ý để tránh bị gây kích ứng da. Nêu vòi sen của bạn chảy quá mạnh bạn có thể thay bằng một chiếc cốc. Sau đó rót nhẹ nhàng lên vị trí hình xăm bạn cần rửa.
  • Dùng tay xoa một lượng xà phòng nhẹ dịu. Xoa cho đến khi lên bọt rồi bạn bắt đầu thoa lên hình xăm. Dùng ngón tay xoa nhẹ lên hình xăm. Không dùng các loại bông tắm vì có thể trong đó có chứa vi khuẩn. Không nên chà quá xát hình xăm. Vì nó còn máu khô và các mẫu vụn cần loại bỏ. Tránh gây kích ứng cho da.
  • Rửa hình xăm nhẹ nhàng lại với nước cho sạch xà phòng. Không nên tắm quá lâu sẽ ảnh hưởng đến hình xăm. Gây đau rát và mực mau bị phai.
Vệ sinh hình xăm đúng cách

Sau khi tắm rửa xong

  • Dùng khăn khô mềm và sạch thấm nhẹ lên hình xăm. Bạn có thể dùng khăn giấy thay cho khăn tắm. Khăn tắm thường để lại sợi bông và bẩn có thể giúp vi khuẩn xâm nhập.
  • Thoa thuốc dưỡng mỡ sau khi hình xăm đã khô. Nên chọn loại tốt nhất để không bị kích ứng da. Đồng thời tay bạn cũng phải sạch mới có thể bôi thuốc. Khi mới xăm bạn nên dùng thuốc mỡ. Sau cỡ 1 tuần có thể thay bằng lotion. Tuy nhiên không nên bôi quá quá nhiều thuốc mỡ, chỉ cần một lớp mỏng.
  • Không được băng hình xăm lại sau khi tắm xong. Vết thương cần được thoáng khí.
Những lưu ý sau khi rửa hình xăm

2. Kết luận

 

Mới xăm hình xăm cũng coi như là một vết thương. vì vậy bạn cần phải vệ sinh nó thật tốt để tránh bị nhiễm trùng ngoài ý muốn. Tránh ngâm trong bồn tắm quá lâu khi đang trong quá trình chờ vết thương lành lại. Những lưu ý tắm rửa hình xăm bên trên sẽ giúp cho các bạn có một hình xăm đẹp hơn. Các bạn luôn muốn có những hình xăm đẹp nhưng các bạn cũng hay quên mất những điều quan trọng bạn nên biết khi xăm. Vì vậy chúng tôi rất mong bài viết chúng tôi mang đến sẽ giúp ích một phần cho các bạn. Giúp các bạn có một hình xăm đẹp như mong muốn.

Hãy đến với Another Tattoo để đặt lịch xăm và sở hữu những hình xăm đẹp. Another Tattoo mang lại sự uy tín và chất lượng cao bởi những người thợ nơi đây. Họ sẽ tư vấn cho bạn những hình xăm đẹp nhất. Đồng thời còn nhắc nhở các bạn về việc bảo quản hình xăm một cách tốt nhất. Hãy đến và sở hữu cho mình một hình xăm tuyệt đẹp nhé.