Tạp chí

CÙNG GIẢI MÃ NHỮNG BÍ ẨN CỦA HÌNH XĂM TỨ LINH

 

1. Hình xăm tứ linh là gì?

 

Tứ linh là một hình xăm miêu tả bốn loài linh vật may mắn và tốt lành. Đó là Long- Lân- Quy-Phụng. Nó thường có mặt trong các văn hóa ở phương Đông. Đặc biệt là những nước có ảnh hưởng đến văn hóa của Trung Quốc. Bộ xăm này được bắt nguồn từ bốn linh thần là Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Chu Tước. người xưa đã tạo ra chúng từ bốn chòm sao cùng tên ờ bốn phương trời. Bốn linh vật này đại diện cho bốn nguyên tố chính của trời là đất, lửa, nước và gió. theo như dân gian thì mỗi vị thần sẽ canh giữ 7 trong 28 chòm trong thiên văn Trung Hoa.

 

2. Giải mã bí ẩn của hình xăm tứ linh

 

Trong bộ hình xăm tứ linh tồn tại những ý nghĩa riêng biệt và khác nhau. 

Rồng xanh ( Long ): 

  • Là một trong những con vật đứng đầu trong bộ tứ linh. Vì nó mang trong mình một sức mạnh lớn, trí tuệ và có quyền uy bậc nhất. Rồng là con vật tổng hợp sức mạnh của những con vật khác như là rắn, hổ, chim ưng, sư tử,...Với linh vật này mang một ý nghĩa nôm na là loại trừ các thị phi. Thúc đẩy đường công danh thăng tiến. Đồng thời tránh được tiểu nhân làm hại.
Hình xăm tứ linh: Rồng Xanh

Hổ trắng ( Lân):

  • Là con vật linh thiêng trong bộ tứ linh. Linh vật này thường báo hiệu điềm lành đến. Nó còn là biểu tượng cho sự nguy nga và tráng lệ, sự trường thọ và niềm hạnh phúc lớn lao. Hổ trắng mang trong mình những phẩm chất đăng trưng của một con vật nhân từ. Theo như truyền thuyết, khi di chuyển hổ trắng luôn né những côn trùng hay cỏ mềm bên dưới chân của nó. Linh vật này còn mang ý nghĩa chấn tà, chế ngự hung thần, phá giải tà ma, bảo vệ an toàn cho gia chủ của nó.
Hình xăm hổ biểu tượng của sự trường tồn

Rùa đen (Quy) trong bộ hình xăm tứ linh: 

  • Đây là một linh vật trường tồn. Rùa là con vật hợp bởi âm dương. Bụng phẳng tượng trưng cho đất thuộc phần âm. Mai khum tượng trưng cho trời thuộc phần dương. Như các bạn đã biết hình ảnh rùa đội bia là hình ảnh tượng trưng cho sự hạnh phúc, phát triển và sức chịu đựng. Linh vật này có thể hóa giải được sát khí, những điều hung hiểm, không thuận lợi cho gia chủ.
Hình xăm Rùa tượng trưng cho sự âm dương

Chim công ( Phụng ):

  • Chim công ở đây chính là nhắc đến chim Phượng Hoàng. Đây là một linh vật bất tử. Phượng Hoàng là một sự kết hợp đặc biệt từ những đặc điểm xinh đẹp của nhiều loài chim khác nhau. Phượng Hoàng còn được mệnh danh là vua của các loài chim. Với một bộ lông ngũ sắc và tiếng hót như nhạc. Ý nghĩa của linh vật này là biểu tượng của sự tốt đẹp ddooid với đường công danh. Không những thế nó còn giúp bạn thăng quan tiến chức một cách dễ dàng. Giúp bạn có thể hạn chế được những điều xui trên con đường công danh. Hay đường đời của bạn đều có thể phát triển tốt nhất.
  • Phượng Hoàng được cho là một linh vật bất tử vì:
  • Vòng đời của loài này chưa bao giờ kết thúc cả. Khi thân thể bị thương nặng hay khi già yếu. Chúng thường tự xây cho mình một cái tổ bằng lông của chính nó. Sau đó tự thiêu bằng chính nguồn nhiệt của bản thân.
  • Từ tro tàn, chúng sẽ bắt đầu tái sinh dưới dạng một chú chim non. Nhờ vào khả năng đặc biệt này mà Phượng Hoàng được cho là biểu tượng của sự sống và cái chết.

 

3. Kết luận

 

Hình xăm tứ linh này mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên việc lựa chọn vị trí xăm hợp phong thủy cũng rất quan trọng. Để có thể phát huy được những điều tốt và điều thuận lợi đến với mỗi cá nhân. Thì bạn cần phải lựa chọn sao cho đúng người, đúng hướng, đúng vị trí. Bạn nên tìm hiểu kỹ nên xăm ở đâu thì vận mệnh của bạn sẽ tốt hơn nhé.

Các bạn cũng đừng quá lo lắng vì đã có Another Tattoo. Việc lựa chọn là nằm ở các bạn. Còn việc tạo ra một hình xăm đẹp và độc đáo là việc của những người thợ xăm tài năng ở Another Tattoo. Nơi đây luôn mang lại cho bạn nhiều sự mới lạ bởi sự chất lượng và đầy uy tín ở đây. Còn đợi gì nữa. Hãy đặt lịch ngay với chúng tôi để có thể sở hữu một hình xăm đẹp nhé.