Tạp chí

Lục sắc - Biểu tượng của lòng kiêu hãnh qua những hình xăm nghệ thuật

Hình xăm nghệ thuật, khát vọng tự do về giới tính và tình yêu là những đại diện tiêu biểu nhất cho mong muốn thể hiện cái tôi đầy quyết liệt. “Là bản thân” - tiếng nói từ tận sâu tâm hồn luôn sôi sục nhưng chưa bao giờ  khởi phát và bùng nổ mạnh mẽ như hiện tại. Theo thời gian, chúng ta ý thức nhiều hơn về chính mình, muốn thể hiện nhiều hơn và phô bày bản thân một cách chân thực nhất nhất.

Và nhiều người đã tìm thấy cách bày tỏ khao khát được là bản thể qua xăm hình - một môn nghệ thuật “nổi loạn". Trong số đó, cái tôi đại diện cho bình đẳng giới: những hình xăm lục sắc được lựa chọn nhiều hơn. Người ta can đảm khắc họa chúng một cách tinh tế và sống động, để tôi luyện và phô bày niềm kiêu hãnh khi được là chính mình. Hãy cùng Another Tattoo nói với nhau về ấn kí đặc biệt này.

 

 

Hình ảnh lục sắc lạ mà quen, anh em có quan tâm về nó? (Nguồn: Pinterest)

 

Bài xem thêm:

 

 

1. Khát vọng là chính mình xuất phát từ cộng đồng LGBT

 

Chúng ta đang sống trong một xã hội tự do, dân quyền và bình đẳng. Nhưng không vì thế mà những định kiến và lối suy nghĩ truyền thống ít ảnh hưởng, thôi áp đặt lên con người.

Là con cái phải theo lời cha mẹ, biết hành xử đúng đắn theo lề thói gia phong. Là đàn ông phải mạnh mẽ can trường, là phụ nữ phải dịu dàng đằm thắm, xã hội chỉ có gái và trai, phải yêu nhau và xây dựng gia đình…

Những “quy chuẩn” đó theo thời gian, từ tự nhiên đã hoá thành định kiến. Đến lúc khát vọng được sống như bản năng bên trong cất tiếng gọi, định kiến sẽ chính thức bị khiêu chiến.

Và họ - những con người đặc biệt, tự do yêu người mình yêu, sống đúng với “bản thể” mình muốn, lên tiếng khẳng định mình với biểu tượng lục sắc vươn cao chính là một trong những “chiến binh” can trường nhất. Không có luật lệ nào có thể định hình cho tự nhiên, chỉ có cách chúng ta sống, tự do yêu và tự do lựa chọn, đó mới là tự nhiên.

 

 

Lá cờ lục sắc tuyên bố về quyền bình đẳng và hôn nhân cho người đồng tính (Nguồn: Unplash)

 

Khát vọng được yêu đương và được đối xử công bằng, được sống thật với giới tính đã thúc đẩy làn sóng “lục sắc” lên cao.

Đến một ngày, hình ảnh lá cờ lục sắc vượt ra khỏi khuôn khổ cộng đồng những người đồng tính. Chúng mang ý nghĩa sâu sắc hơn về tình yêu, cuộc sống cũng như giá trị thực tế của mỗi người. Từ một vài thông điệp, từ sự e ngại cấm đoán kiêng dè, hình ảnh lục sắc ngày một bay cao và định hình thành một tư tưởng mới - chỉ cần được yêu và sống thật với chính mình.

 

2. Quyết định xăm hình xăm "lục sắc" trên cơ thể

 

Như đã nói, xăm trổ cũng thế mà hình ảnh lục sắc cũng vậy, chúng đồng bộ nhau trong cá tính khẳng định bản thân và định nghĩa “chính mình”. Nghệ thuật xăm khắc là ngôn ngữ dù đau nhưng đẹp đẽ, để vẽ nên những tuyên ngôn bạn làm chủ thân thể và cuộc đời.

Xăm một hình lục sắc trên cơ thể đôi lúc không chỉ đơn giản nhằm khẳng định “tôi là thế”, mà còn là tư duy và suy nghĩ của ai đó về sự kiện này, về góc nhìn của họ với thế giới ngoài kia, và là câu thách thức với biết bao định kiến và e ngại trong đời. Một hình xăm nghệ thuật cùng tuyên ngôn về bình đẳng, về cái tôi - chúng thật tự do, kiên cường và mạnh mẽ!

 

 

Chỉ là một hình xăm nhưng đủ hùng hồn và tuyên bố cá tính trước cuộc đời, chất nhỉ? (Nguồn: Pinterest)

 

Đối với Another Tattoo, những phiên bản hình xăm như thế thật đặc biệt, bởi không phải ai cũng mạnh mẽ đối đầu với định kiến, sống cuộc đời dám làm chủ và chịu trách nhiệm với chính mình. Sự lựa chọn của bạn khi xăm một hình xăm lục sắc, với chúng tôi là như khoảnh khắc gặp nhau giữa hai cuộc cải cách về nhận thức vậy. Hồi hộp, phấn khởi và rạo rực, những hình xăm nghệ thuật với sắc đỏ - cam - vàng - lục - lam - tím, sống động và mạnh mẽ.

 

>> Tham khảo quy trình xăm tại phòng xăm chúng tôi: https://anothertattoostudio.com/tattoo

 

3. Sự kiêu hãnh qua sắc màu và hình ảnh trong hình xăm lục sắc

 

Khi đã quyết định xăm một hình lục sắc, có thể bạn sẽ băn khoăn không biết thể hiện chúng thế nào cho đặc biệt. Nhưng hãy yên trí vì có rất nhiều gợi ý để “dân ngầu” trải nghiệm đấy!

Hãy nghĩ đơn giản dải màu ấy cũng chỉ là những màu mực sặc sỡ - mang - một - ý - nghĩa - rất - đặc - trưng. Và đây, chúng tôi có nhiều gợi ý hình xăm độc đáo dành riêng cho bạn:

 

  • Những hình ảnh mang tính biểu tượng: không xa lạ với “người trong giới”, hình xăm hình lá cờ lục sắc, cầu vồng lục sắc hay các biểu tượng giới lồng nhau đã trở nên rất quen thuộc. Thậm chí với những kiểu xăm này, bạn có thể dễ dàng tìm mẫu và triển thôi chứ không mất quá nhiều thời gian thiết kế nữa.

Tuy nhiên, hãy cẩn trọng với nó nếu bạn chưa muốn thông báo với cả thế giới rằng bạn là người đồng tính. Bởi với hình ảnh quá trực quan, chúng chẳng khác nào một lời come out mạnh mẽ, dễ hiểu ấn ngay trên da thịt.

 

 

Nhìn hình này đã đủ thể hiện ý đồ “comeout” chưa? (Nguồn: Pinterest)

 

  • Những dòng chữ mang tinh thần kiêu hãnh giới: nếu không thích hình ảnh, bạn có thể lựa chọn những hình xăm chữ như một tuyên ngôn khác rõ ràng và chủ động hơn. “Love always wins”, “Pride” hay bất kì ngôn ngữ nào với lời văn thẳng thắn, sắc nhọn, được cách điệu hợp với khuôn người và kết hợp với vài nét mực lục sắc sẽ vô cùng đặc biệt.

 

 

Một tuyên ngôn chữ thế này có quá ngầu và hài hước chưa?

 

  • Những dạng hình sóng âm: nếu làm hình xăm nghệ thuật lục sắc theo cách này tạo ra sự ngông nghênh nhưng thật nghệ. Dân chơi xăm đừng ngại thử cách đọc bản tuyên ngôn thú vị này. Hoặc đơn giản là một dải màu, nhịp tim lục sắc, chất lắm mà cũng rất ngắn gọn, rõ ràng.
  • Mực phản quang, tại sao không? Đây, gợi ý cuối cùng khi muốn xăm hình ảnh lục sắc và khẳng định cái tôi. Màu mực ẩn hiện và chỉ rõ ràng khi chiếu tia laser hay ở không gian tối, hình xăm bất ngờ hiện lên, nghĩ thôi đã thú vị rồi.

 

 

Mực phản quang cũng là một ý tưởng xăm lục sắc ấn tượng (Nguồn: Baomoi)

 

Khắc một hình lục sắc lên da là sống cả đời với tuyên ngôn và khát khao bình đẳng, là đối diện với định kiến và hà khắc của cuộc đời. Mà có sao, vì ta được là ta và tự do làm điều mình muốn.

Bạn đã không còn bị định kiến trói buộc? Một hình xăm nghệ thuật lục sắc sẽ thật hoàn hảo để đánh dấu khoảnh khắc này. Đặt chiếc lịch đến với Another Tattoo ngay!

 

>>> Đặt lịch hẹn ngay với Another Tattoo tại đây