Sạp Báo

Một vài điểm lưu ý khi thực hiện xăm nghệ thuật

1. Chuẩn bị tinh thần chịu đau và bắt đầu từ hình xăm nhỏ

Lưu ý đầu tiên này sẽ dành cho những người lần đầu đi xăm nghệ thuật. Các bạn phải biết được khả năng chịu đau của mình ở mức độ nào. Vì ở mỗi hình xăm sẽ có mức độ phức tạp khác nhau. Vì thế nên bắt đầu từ những hình xăm nhỏ để có thể quan sát thêm một vài chi tiết khác. Như: mức chịu đau, khả năng ăn màu của da, xem thử da mình cí bị kích ứng hay không? v.v. Ngoài ra, các bạn còn cần phải chú ý đến vị trí của hình xăm. Trách những vị trí như đầu gối, khủyu tay, vì ở những vị trí này chúng ta luôn hoạt động nhiều. Và nó làm cho vết thương rất khó lành mà còn bị đau.

Lần đầu tiên xăm nên chọn hình ảnh đơn giản và nhỏ

2. Chọn cơ sở xăm nghệ thuật và thợ xăm

Chúng ta luôn có tâm lý là vừa muốn đẹp vừa muốn rẻ. Nhưng sẽ khó có những địa điểm nào đáp ứng được tâm lý này của các bạn. Các bạn không nên vì ham rẻ mà đến những thợ xăm thiếu kinh nghiệm. Chúng ta cần nên tìm hiểu thật kỹ và nên xin ý kiến của những người đã từng xăm. Để ta có được những lựa chọn thật phù hợp. Khi quyết định xăm hình nghệ thuật thì các bạn nên xác định nó là một phần của cơ thể. Và cần phải đầu tư thật kỹ lưỡng và chắc chắn.

3. Cân nhắc trước khi xăm hình nghệ thuật

Các bạn phải biết được khi đã quyết định xăm nghệ thuật thì nó đã là một phần của cơ thể. Không bao giờ tách rời, nó sẽ không mang tính nhất thời. Trừ khi các bạn nghĩ đến việc xóa nó, nhưng nó sẽ phức tập hóa hơn. Còn làm bạn tốn tiền và tốn thời gia. Các bạn phải thật sự chú ý đến cái lưu ý này.

Nên cân nhắc các vị trí xăm nghệ thuật

Ngoài ra còn có cần chú ý đến một số chi tiết

Tuy cơ thể à của bạn, là toàn quyền sự quyết định của bạn. Nhưng nó sẽ có ảnh hưởng đến các mối quan hệ như gia đình, bạn bè, còn có thể đến công việc của bạn. Có một vài doanh nghiệp họ sẽ rất khó khăn trong việc tuyển chọn nhân viên. Vì thế các bạn cũng nên cân nhắc vị trí đặt hình xăm nghệ thuật cho mình. 

4. Không được nhịn đói, sử dụng chất kích thích hay rựu bia khi đi xăm

Để phòng tránh việc bị hạ huyết áp trong quá trình thực hiện xăm nghệ thuật. Các bạn nên ăn uống đầy đủ không nên để bụng đói là đi xăm nhé. Bên cạnh đó, các bạn càng không được sử dụng các chất kích thích, hay rựu bia trước khi thực hiện xăm. Vì nó sẽ làm cho cơ thể bạn tiếc ra mồ hồi, chất nhờn khiến cho da không thể ăn mực hay có thể làm bạn bị đau nhiều hơn. Lúc hoàn thiện hình ảnh sẽ không đẹp như bạn mong muốn đâu, nó sẽ bị mờ và phai màu.

5. Phải trình bày rõ ý tưởng cho thợ xăm nghệ thuật

Trước khi thực hiện xăm nghệ thuật, bạn phải đảm bảo rằng mình đã ý tưởng. Khi đấy bạn cần trình bày rõ quan niệm và ý tưởng đó ra cho thợ xăm. Họ đều là những chuyên gia, và họ sẽ đưa ra cho bạn những ý kiến và lời khuyên hữu ích nhất. Phù hợp nhất với những mong muốn của chính bạn.

Nêu rõ ý kiến cho thợ xăm để được tư vấn cụ thể và phù hợp nhất

6. Một vài lưu ý nhỏ khác về xăm nghệ thuật

  • Các hình xăm nghệ thuật mới nó sẽ rất giống như một vết thương. Vì vậy, khi mới xăm xong các bạn cần chú ý và đặc biệt chăm sóc nó.
  • Vài ngày sau khi xăm, tuyệt đối không được đi bơi. Vì các hóa chất có trong hồ bơi sẽ làm hỏng hình xăm và còn gây nhiễm trùng da
  • Chú ý đến việc tắm rửa. Khồn nên chà sát quá mạnh vào hình xăm nghệ thuật, không nên tắm bằng nước quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Chú ý đến chế độ ăn uống. Sẽ có một vài thực phẩm chúng ta không được sử dụng trong vòng 1 tuần. Để tránh làm vết thương hình xăm khó lành mà còn hỏng hình xăm.
  • Khi xăm chữ nên chú ý chính tả nhé. Tuy nó rất nhỏ nhặt nhưng cũng nên chú ý né.
  • Không nên chạm vào những vùng da vừa xăm, dù có cảm thấy ngứa hay bị bong vẩy nhé. Hãy để cho nó tự lành và để trách nhiễm trùng thì nên trách bị trầy xước nhé.

Tóm lại phần này chủ yếu về các lưu ý sau khi đã thực hiện xăm nghệ thuật. Để cụ thể hơn chi tiết hơn về vấn đề này chúng tôi sẽ làm một bài biết nói riêng.

Tổng kết

Trên đây là một điểm cần chú ý cho những bạn lần đầu tiên có ý định và đã thực hiện xăm nghệ thuật. Nếu các bạn đã có được ý tưởng và quyết định cuối cùng, hãy đến với ANOTHER TATTOO của chúng tôi thực hiện những ý tưởng đó nhé.