Tạp chí

Một vài ý nghĩa đằng sau hình xăm cá chép

 

1. Ý nghĩa hình ảnh cá chép

Trước khi bạn có ý định thực hiện hình xăm cá chép. Thì chúng ta cũng cần nên biết thêm một vài ý nghĩa của hình ảnh này nhé. Trước đây chắc các bạn cũng đã được nghe qua về sự tích của cá chép. Sự tích về cá chép vượt vũ môn. Thông qua sự tích này ta thấy được hình ảnh của sự kiên định, sự nỗ lực không ngừng. Để vươn lên mà không từ bỏ mục đích dù có gặp nhiều khó khăn. Để rồi có được một kết quả thành công mỹ mãn, đúng như mong muốn. Luôn có niềm tin và niềm hy vọng cho sự thành đạt.

Ý nghĩa về hình xăm cá chép

Tại Việt Nam hình ảnh con cá chép được xuất hiện rất nhiều trong các sự tích. Đặc biệt thường hay được nhắc đến trong các dịp lễ tết. Ví dụ như: cá chép là con vật được dùng để phóng sanh trong đêm trung thu rằm tháng 8. Hay còn được coi là là phương tiện di chuyển của ông Táo khi về chầu trời vào ngày 23 tháng chạp hằng năm. Ở một vài địa phương khác cá chép còn được coi là thần vì thế hình ảnh cá chép luôn gần gũi với người dân.

Vậy hình xăm cá chép mang ý nghĩa như thế nào?

Cá chép nó được coi là vua của các loài cá. Vì thế nó luôn đem lại sự may mắn và thành công đến với người chăm nuôi nó. Chính vì thế mà hình xăm cá chép cũng mang ý nghĩa biểu tượng cho sức khỏe tài lộc. Ngoài ra còn thể hiện được sự thăng tiến, công danh. Bên cạnh đó, khi dựa vào sự tính vượt vũ môn để hóa rồng. Thì hình xăm cá chép còn đem lại ý nghĩa cho lòng dũng cảm, sức mạnh. Và nó cũng là một trong những con vật được con người coi là hiện thân của rồng, một con vật linh thiêng và cao quý.

Đó là ý nghĩa hình xăm cá chép khi đứng 1 mình. Nhưng khi nó được kết hợp với những họa tiết khác, cũng như màu sắc khác. Thì nó lại có một ý nghĩa đặc trưng riêng.

 

2. Hình xăm cá chép đỏ và cá chép đen, cá chép xanh

 

Ở Nhật Bản cá KOI là mộ loại cá chép. Và hình ảnh cá KOI màu đỏ tượng trưng cho tình yêu. Và nó cũng đại diện cho hình ảnh lòng dũng cảm và sức mạnh. Vì cá chép đỏ là loài cá mạnh nhất. Nó có thể bơi ngược dòng nước của một thác nước.

bên cạnh đó hình ảnh cá chép màu đen lại địa diện cho những người đàn ông trong gia đình. Nó chứng minh cho sức mạnh của nam giới. Nhưng ở một vài nước phương Tây họ lại xem đây là 1 sự may mắn, biểu tượng của sự thành công.

Hình ảnh xăm cá chép xanh thể hiện cho một người con trai trong một gia đình an lạc và bình thản.

Cá chép thể hiện sự an lạc và bình thản

3. Hình ảnh cá chép hóa rồng

Đây là hình ảnh xăm biểu tượng cho sự vượt qua mọi khó khăn mà chúng ta cần nên khắc phục. Như hình ảnh cá chép bơi ngược dòng thác để đến được với cửa rồng. Nó thể hiện được ý chí sức mạnh chống mại mọi số phận bất công mà mình sắp gặp phải. Hình ảnh xăm cá chép hóa rồng đại diện của sự quyền lực và dũng mãnh, sự khởi đầu cho một cuộc sống mới.

4. Hình xăm cá chép âm dương và cá chép với hoa sen

Hình xăm cá chép âm dương: Các bạn cũng đã biết. Hình ảnh âm dương muốn nói đến sự cân bằng của cuộc sống. Và là biểu tượng của sự tin tưởng về mọi thứ trong cuộc sống đều có sự công bằng và kết nối với nhau. Ngoài ra hình ảnh này còn đại diện cho 1 cung hoàng đạo đó là cung Song Ngư

Hình xăm cá chép mang những ý nghĩa đặc biệt

Về hình xăm cá chép với hoa sen thì như thế nào? Hình ảnh hoa sen tượng trưng cho việc đấu tranh để thay đổi cuộc sống và sự tinh khiết. Vì nó là một loài hoa tuy được phát triển trong ao bùn nhưng vẫn là một bông hoa rất đẹp. Hình ảnh cá chép và hoa sen được kết hợp với nhau sẽ tượng trưng cho sự quyết tâm đấu tranh. 

Tổng kết

Nếu như các bạn đã quyết định được hình xăm phù hợp với mình rồi. Thì các bạn nên tìm hiểu thêm về vị trí xăm nữa nhé. Vì thế ở mỗi bạn sẽ tạo nên được mỗi điểm nổi bật khác nhau với những vị trí khác nhau đấy. Nếu như các bạn đã có được ý tưởng và quyết định xăm hình. Thì các bạn hãy nhanh tay đặt lịch cùng với Another Tattoo nhé! Với đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ giúp các bạn hoàn thiện những ý tưởng đó nhé. Chúng tôi rất mong chờ các bạn.