Tạp chí

Newbie, trước khi sở hữu hình xăm mới hãy tìm hiểu những điều này!

Bàn chuyện xăm hình, có khi nói cả đời cũng chẳng hết. Thứ nghệ thuật ấy lấy nỗi đau làm niềm vui, lấy tâm tư mà thể hiện. Chạm khắc lên da một lần, là vĩnh viễn không xóa được.

Bởi thế xăm hình với tôi chưa bao giờ là một quyết định hời hợt, theo thời. Mỗi hình ảnh khi được tạo dựng, đều mang linh hồn của nó và kể câu chuyện của riêng mình. Cũng cần suy nghĩ và cân nhắc nhiều lắm để bắt đầu sở hữu một hình xăm mới. Vậy bạn, đã sẵn sàng cho trải nghiệm ở Another Tattoo?

 

Xem thêm:

 

 

 

Hình xăm thể hiện cá tính và thông điệp của riêng bạn

 

1. Lên một ý tưởng cho hình xăm

 

Người trẻ nào không từng một lần có ý định đi xăm? Nhưng bạn biết đấy, tuổi trẻ thì đầy mộng mơ và cả thèm chóng chán. Lỡ xăm rồi, lại chán ghét và hối hận thì sao? Xóa xăm? Còn đau đớn, tổn thương, nhiều nguy hiểm hơn nữa!

Vì thế, tôi chỉ đi xăm khi đủ trưởng thành và tự chủ hoàn toàn trong cuộc sống, quyết định xăm hình nghệ thuật không bị tác động bởi định kiến xung quanh. Xăm trở thành thái độ của chính tôi đối với cuộc đời, truyền tải ý tưởng và cách nhìn của bản thân về thế giới.

 

Cảm hứng và câu chuyện về hình xăm

 

Với ý nghĩa đó, thật dễ dàng để tìm kiếm nguồn cảm hứng cho một hình xăm mới. Những kẻ từng một lần trải qua cơn râm ran của mũi kim xăm trên da thịt sẽ luôn dạt dào ý tưởng. Còn nếu bạn là newbie, ờ thì… nên cẩn trọng chút trong lần đầu thử kim.

“Bạn đang muốn kể câu chuyện nào và vì sao bạn muốn có một hình xăm?”

Nguồn cảm hứng và câu chuyện sẽ giúp bản thân bạn hứng thú với hình xăm hơn cũng như lan tỏa được cảm xúc đến thợ xăm hình - người nghệ sĩ chạm vẽ hình xăm lên cơ thể bạn.

 

 

Cảm hứng về hình xăm có thể đến từ bất kỳ đâu

 

Những gợi ý mô tả về hình xăm

 

Nếu bạn có thể tự thực hiện bản nháp phác họa hay có sẵn một hình mẫu để thợ xăm thực hiện thì quá tốt; Nếu chưa, hãy gợi ý chính xác các từ khóa mô tả để người thợ có thể hiện thực hóa hình xăm.

Ở Another Tattoo, bạn có thể chỉ cần cho chúng tôi viên gạch, bạn sẽ nhận lại cả công trình - đúng vậy đấy!

Hình ảnh chủ đạo, màu sắc, style,... những gợi ý dù nhỏ nhất cũng đủ tạo ra cảm hứng cho các tattoo artist.

 

Video các hình xăm thực hiện tại Another Tattoo: Video

 

Vị trí xăm

 

Vị trí xăm sẽ quyết định kích cỡ, bố cục cụ thể của hình xăm cũng như cách thức thể hiện của một hình xăm mới.

Không phải cứ hở là đẹp, hay vị trí kín mới bí ẩn, bất ngờ. Vị trí xăm đẹp không chỉ giúp làm tôn lên thông điệp của hình ảnh mà còn quyết định độ giữ mực và tuổi thọ của hình xăm, cũng như giúp thợ xăm cân nhắc sáng tạo hình tương ứng.

  • Là nữ, bạn có thể cân nhắc các vị trí tôn lên được đường nét cơ thể, nhấn mạnh sự duyên dáng, bí ẩn và quyến rũ như xương quai xanh, sau ót, cổ tay, cổ chân, mạn sườn, chân ngực, bắp đùi, sóng lưng,...
  • Là nam, các vị trí thể hiện sức mạnh, cơ bắp và mang lại cảm giác khỏe khoắn, lịch lãm như vùng ngực, bắp tay, cánh tay, vai, cổ, bản lưng, bắp đùi,... sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

Tất nhiên, cơ thể là của bạn và dù ở giới tính nào, chỉ cần bạn thoải mái và cảm thấy hài lòng thì vị trí xăm ở đâu cũng đẹp!

 

Tham khảo mẫu chất tại: Gallery - Another Tattoo

 

Kỹ thuật xăm cơ bản nên biết

 

Kẻ thông minh là người ham học hỏi. Kiến thức về kỹ thuật xăm sẽ “đồng bộ ngôn ngữ” giữa bạn và tattoo artist, dễ bắt nhịp và thuận lợi hơn khi trao đổi ý tưởng xăm hình nghệ thuật.

 

 

Có 4 kỹ thuật xăm cơ bản bạn nên biết

 

  • Đi nét: đây là kỹ thuật cơ bản nhất và được sử dụng trong hầu hết các tác phẩm hình xăm nghệ thuật. Thông thường ở những lần đầu “thử kim”, thợ xăm sẽ khuyến khích newbie chọn hình đi nét. Có hai dạng đi nét là mảnh và dày, nét dày chủ yếu được tạo ra bởi những nét xăm mảnh đều và sát nhau.
  • Lên màu: nếu đi nét chỉ ngưa ngứa như vết kiến bò trong da thịt, thì lên màu sẽ khẽ đau hơn và cảm giác nhộn nhạo rõ hơn. Để tạo màu trên da, tattoo artist sẽ đi kim theo hình vòng và tạo các vòng màu nhỏ chồng lên nhau thành khối màu như ý; nếu muốn tạo độ bóng thợ xăm sẽ đánh kim ngang để có chiều sâu.
  • Đánh bóng: việc đánh bóng trong xăm hình nghệ thuật tương đối khó và đòi hỏi tay nghề thợ xăm cao. Mũi xăm được xử lý từ mạnh đến nhẹ dần khi lan ra để tạo độ sâu và sống động cho hình ảnh. Giai đoạn này hơi đau đấy, bạn trẻ nào “yếu vía” nên chuẩn bị tinh thần!
  • Xăm chữ: ngoài xăm hình, bạn sẽ có thể lựa chọn xăm chữ lên cơ thể với những thông điệp quan trọng. Kỹ thuật xăm này liên quan đến khả năng điều khiển kim và lối thể hiện của thợ xăm. Cách xăm này thường kết hợp kiểu đi nét và lên màu, thỉnh thoảng với yêu cầu chi tiết cao có thể bao gồm cả đánh bóng.

 

2. Chăm sóc hình sau khi xăm

 

Xăm rồi, phải giữ! Cơ thể của bạn, hình xăm của bạn, nên hãy quan tâm và để ý đến chúng. Hình xăm mới sau khi được hoàn thành cần thời gian chăm sóc cẩn thận để khi lành vẫn giữ được màu sắc và độ nét tổng thể.

 

 

Mỗi khi xăm xong, thợ xăm sẽ hướng dẫn chi tiết thao tác chăm sóc hình

 

Nghe theo hướng dẫn của thợ xăm

 

Khi xăm xong, bạn sẽ như có một vết thương mới trên da và điều tối quan trọng là hãy nghe theo sự hướng dẫn của người thợ về cách chăm sóc và vệ sinh “vết thương” này. Mỗi chỗ xăm sẽ có các phương pháp giữ hình khác nhau, do đó nếu có thắc mắc trong quá trình hình xăm lành, đừng hỏi google mà hãy trực tiếp liên hệ với thợ xăm của bạn!

 

Kiêng ăn uống một số thực phẩm

 

Đã tốn tiền cho việc xăm hình, thì đừng dại dột vì miếng ăn mà phá luôn hình xăm mới. Trước khi hình lên mài, bạn nên kiêng dè trong ăn uống vài hôm - dù thợ xăm có bảo không cần nhưng “cẩn tắc vô áy náy”, đúng chứ?

Các thực phẩm dễ gây ngứa, sẹo lồi như thịt bò, hải sản, rau muống nên được tránh tối thiểu từ 1-3 ngày, nhiều hơn tùy trường hợp. Thực phẩm có ga, cồn không nên uống trước khi xăm tránh loãng máu, sau khi xăm cũng nên hạn chế một thời gian.

 

Tham khảo: Ăn rau muống bị hỏng hình xăm đúng hay sai?

 

Vệ sinh, chăm sóc hình xăm

 

Làm sạch nước mô và vết mực thừa bằng khăn giấy khô, sạch, hạn chế tiếp xúc nước trực tiếp và bôi kem dưỡng trong thời gian đầu giúp hình xăm nhanh lành và giữ màu tốt hơn. Cũng đừng lo lắng quá bởi các cơ sở xăm chắc chắn sẽ lưu ý rất kỹ vấn đề này, bạn chỉ cần nhớ rõ và làm theo!

 

 

Chăm sóc cẩn thận sẽ giúp hình xăm đạt độ hoàn thiện cao và giữ tuổi thọ lâu hơn

 

Dặm lại khi cần thiết

 

Với những hình xăm lớn và cần độ sắc nét cao, thợ xăm có thể hẹn bạn từ 1 - 3 tháng sau trở lại để dặm hình và hoàn thiện các chi tiết. Ngoài ra, trong thời gian 6 tháng từ khi sở hữu hình xăm mới, bạn có thể cân nhắc đến dặm lại hình nếu thấy có dấu hiệu nhạt, mờ.

Tại Another Tattoo, mỗi hình xăm luôn là câu chuyện đặc biệt mà chúng tôi thay bạn ghi dấu lên cơ thể. Kinh nghiệm làm việc hơn 10 năm trong ngành rèn luyện cho chúng tôi nét cá tính rất riêng, đặc trưng và chuyên nghiệp trên thị trường xăm hình nghệ thuật. Niềm tin của Another Tattoo không chỉ được xây dựng từ sự tận tâm và chất lượng hình ảnh, mà còn bởi tính hiện đại và cao cấp của trang thiết bị nhập khẩu uy tín, an toàn. Giá trị của hình xăm không nằm ở mức chi phí đầu tư, mà nằm ở thông điệp và chất lượng tác phẩm chúng tôi mang lại.

Bạn cần một hình xăm mới với ngôn ngữ của chính mình - Hãy liên hệ với chúng tôi.