Tạp chí

Những kiêng kị khi lần đầu xăm hình

1. Nên lựa chọn thời gian xăm hình thích hợp

Khi xăm hình vào cơ thể, nó sẽ giống như một  vết thương. Và điều bạn cần làm là chăm sóc vết thương đấy sao cho mau lành nhất. Vì thế, việc các bạn chọn thời gian để thực hiện xăm cũng rất quan trọng. Phải tránh những trường hợp như hoạt động mạnh, bơi lội,... Những trường hợp này sẽ làm khó lành vết thương còn làm xấu hình ảnh mình đã xăm. Tóm lại bạn nên chọn những thời điểm bạn ít hoạt động ngoài trời nhất nhé.

Lựa chọn thời gian xăm phù hợp để có thể bảo vệ hình xăm tốt nhất

2. Sức khỏe của bản thân phải luôn đặt lên hàng đầu

Điều này nó còn đồng nghĩa với việc bạn phải chọn lựa cho mình cơ sở xăm thật uy tín. Phải đảm bảo được rằng mình đang thực hiện xăm trong môi trường vô trùng, các vật dụng xăm an toàn nhất có thể. Khi bạn cảm thấy chất lượng xăm, hay các vật dụng xăm không đảm bảo cho bạn. Thì bạn đừng ngần ngại yêu cầu dừng lại việc xăm. Và yêu cầu thợ xăm phải thay kim hay đầu mũi xăm ngay  sự chứng kiến của bạn. Các bạn nên đặt vấn đề sức khỏe của mình là trên hết. Đừng vì đẹp mà hại đến chính bản thân của mình.

3. Tránh lựa chọn những hình xăm không phù hợp

Các hình xăm không phù hợp như: hình phản cảm, hình phạm thượng (đây là hình không phải bất kỳ ai cũng có thể xăm), …

Cũng như bài viết trước về phong thủy chúng tôi đã có đề cập đến. Việc xăm hình có cũng có những nguyên tắc về phong thủy trong đấy. Đừng để chỉ vì một hình xăm mà phá tướng của chính bản thân mình.

Hình xăm cần phải phù hợp, tránh đem tai họa đến cho bản thân

 Nếu các bạn chọn lựa xăm hình ‘Tứ Thú’ các bạn cũng nên xem thử ‘Tứ Thú’ đấy nên xăm ở đâu thì hợp phong thủy và ở đâu thì không thích hợp. Tránh đem lại những điều xấu đến cho mình. Cần chú ý hơn là các bạn nữ. Họ luôn lựa chọn những vị trí như hông, eo, ngực để thực hiện xăm hình. Nhằm để quyến rũ được người yêu, hay chồng mình và những mối quan hệ khác. Mà họ không hề hay biết những vị trí xăm đó sẽ ảnh hưởng đến con đường tình duyên sau này của chính mình.

4. Có suy nghĩ tích cực hơn về xăm hình

Khi đã quyết định xăm hình, thì bạn phải xem nó như là một món trang sức của bản thân. Không được có suy nghĩ như: chỉ vì muốn thể hiện mình là người giang hồ nên đi xăm hình. Mà phải nghĩ mình thực hiện xăm để được thể hiện cá tính riêng của mình, niềm đam mê với xăm nghệ thuật. 

5. Chú ý đến việc chăm sóc hình xăm

Đối với mỗi kích thước của mỗi hình xăm đều có mỗi cách chăm sóc riêng biệt. Nên tránh hoạt động mạnh, tiếp xúc với ánh mặt trời nhiều. Không được đi bơi, vì hóa chất trong hồ bơi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của hình xăm. Các bạn không được bôi bất kỳ loại kem nào lên hình xăm. Mà chỉ được dùng các loại kem đặc trị dành riêng cho xăm theo sự hướng dẫn của thợ xăm. Có thể sử dụng tinh dầu dừa và oliu để làm dịu hình xăm. Nhưng để thật sự đảm bảo đến chính mình và chất lượng hình xăm, các bạn vẫn nên xin ý kiến của thợ xăm hay bác sĩ da liễu nhé.

Chăm sóc kỹ vùng da xăm, nếu thấy có dấu hiệu bất thường cần đi kiểm tra sớm nhất có thể

Bên cạnh đó, còn cần chú ý đến việc tắm rửa. Các hình xăm khi mới được tháo băng cần được rửa qua bằng nước ấm và xà phòng diệt khuẩn. Đối với những hình xăm lớn, tuyệt đối không cọ xát mạnh. Chỉ cần dùng khăn ướt lau nhẹ lên hình xăm là tốt nhất. Khi vệ sinh cho vùng da có hình xăm thì không nên sử dụng nước quá nóng và quá lạnh.

Nếu như bạn  cảm thấy vùng da bạn xăm hình có dấu hiệu bất thường. Như: sưng, lồi thịt, hay là nhiễm trùng,... bạn cần phải lập tức đi kiểm tra lại ngay. Để nhận được sự giúp đỡ của các bác sĩ da liễu trước khi nó để lại thành sẹo. Sẹo khi thực hiện xăm lên để che sẹo cũng ảnh hưởng đến phong thủy đấy nhé. Hãy đặc biệt chú ý đến sức khỏe bản thân nhé.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết đối với những người lần đầu xăm. Đừng bỏ lỡ qua những thông tin này nhé. Đối với xăm hình nó có phong thủy có những điều cần kiêng kỵ. Nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều người ăn nên làm ra sau khi xăm hình đấy.

Sau khi các bạn đã quyết định được rồi thì hãy đặt lịch ngay với Another Tattoo nhé. Chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn.