Tạp chí

Những kiểu xỏ khuyên tai cho các bạn nữ cá tính

1. Xỏ khuyên tai phần thùy tai

Xỏ khuyên đơn

Kiểu xỏ khuyên tai đơn này khá phổ biến, các bạn dễ bắt gặp nhất ở những chị em phụ nữ. Họ thường được xỏ khuyên đơn trước khi đến tuổi dậy thì. Kiểu xỏ khuyên này khá nhẹ nhàng và sang trọng đối với phái nữ. Với những ai lần đầu xỏ khuyên thì nên dùng khuyên bạc để vết thương được chóng lành cũng như hạn chế viêm nhiễm nhé. và đây cũng là kiểu xỏ phổ biến nhất để bạn có thể kiểm tra đucợ hạn mức chịu đựng của bản thân mình.

Hình ảnh minh họa cho ba kiểu xỏ khuyên ở thùy tai

Xỏ khuyên đôi

Hiện nay đang có rất nhiều loại khuyên được thiết kế nhằm xỏ được đến 2 lỗ. Nó sẽ tạo cho bạn có cảm giác thú vị hơn, đẹp mắt và cá tính hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn cũng nên nhắm chừng khoảng cách của các lỗ. để phòng những trường hợp bạn muốn bấm thêm lỗ thứ 3 nhé. Giúp cho vị trí các lỗ được đều và đẹp khi thay đổi các loại khuyên khác nhau.

Xỏ 3 lỗ

Kiểu xỏ này cũng khá giống bấm 2 lỗ. Nhưng vị trí nó sẽ đều nhau, thẳng hàng như hình. Và có khoảng cách thích hợp để bạn có thể thay đổi khuyên tai phù hợp. Vị trí lỗ bấm thường nằm gọn trong phần thịt của tai. Thùy tai là vị trí xỏ khuyen nhẹ nhàng nhất, ít đau nhất. Và cũng là vị trí có thời gian phục hồi vết thương ngắn nhất. Nó chỉ gia động từ 6 đến 8 tuần là vết thương đã lành hẳn.

2. Xỏ khuyên tai phần sụn tai

Phần sụn ngoài

Ở phần sụn nhô ra ở gần lỗ tai là vị trí được xỏ khuyên. Vị trí bấm phần sụn ngoài nó tạo nên được sự lạ mắt và tạo nét thu hút nhất trên đôi tai. Nhưng đây là vị trí có phần sụn dày nhất và cũng là vị trí đau nhất khi bấm khuyên tai. Nên chuẩn bị tinh thần nếu bạn quyết định xỏ ở vị trí này nhé Thời gian lành sẽ từ 6 tháng đến 1 năm.

Phần sụn trong

Hình ảnh minh họa cho các kiểu xỏ khuyên ở các vùng sụn tai

Đây là vùng sụn nằm bên trong và nằm gần vị trí lỗ tai nhất. Các bạn nên chú ý, vì tại vị trí này khi bấm rất dễ bị chảy máu, sưng tấy và còn dễ bị nhiễm trùng. Khi đã xỏ khuyên tại vị trí này cần phải đặc biệt vệ sinh sạch sẽ và chăm sóc cẩn thận. Thời gian lành vết thương thường từ 6 tháng đến 1 năm.

Phần tai trong

Kiểu bấm này cũng bấm ở phần sụn nhưng vị trí là bên trong tai. Các bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý trước. Vì khi bấm khuyên tai ở vị trí này sẽ có cảm giác rất khó chịu, nhất là khi các bạn ngủ. Nhưng khi vết thương lành, thì đây lại là điểm nhấn cho đôi tai. Giúp bạn trở nên nổi bật hơn đối với những người xung quanh. Thời gian lành vết thương từ 4 đến 8 tháng.

3. Xỏ khuyên đối xứng

Kiểu xỏ khuyên này khá táo bạo. Nó sẽ dùng một chiếc khuyên dài và lớn để nối hai điểm đối xứng với nhau. Nó sẽ thử thách bạn khi phải xỏ liền 2 lỗ trên phần sụn tai. Nó sẽ khá đau và tốn nhiều thời gian hồi phục. Nhưng với kiểu xỏ này, sẽ giúp bạn thể hiện ra hết cá tính táo bạo của mình. Về phần thời gian hồi phục vết thương thì nó cũng sẽ tương tự ở phần 2 mà chúng tôi đã nói trên nhé.

Kiêu xỏ khuyên đối xứng thách thức khả năng chịu đau của bản thân, và tạo điểm nổi bật riêng biệt

Tổng kết

Bên cạnh những kiểu xỏ khuyên đẹp thì chúng tôi còn hướng dẫn và chia sẻ cho các bạn một vài cách chăm sóc vết thương sau khi xỏ khuyên.

  • Thường xuyên rửa vết thương bằng nước muối sinh lý, Không nên rửa vết thương bằng cồn hay oxi già. Vì nó có thể làm chết các tế bào mới hình thành, và làm vết thương khó lành.
  • Trong thời gian vết thương chưa lành, tuyệt đối không nên xoay, tháo hay di chuyển khuyên tai. Nó sẽ làm cho vết thương không hồi phục nhanh chóng được
  • Tránh va đập mạnh vào vị trí xỏ. Khi va đập mạnh là rách vết thương có thể làm mình đau hoặc có thể làm vết thương chảy máu
  • Đừng để nước hay xà phòng tiếp xúc với vết xỏ
  • Nên quay lại nơi thực hiện xỏ khuyên để kiểm tra lại vết xỏ
  • Cẩn thận những đồ vật có thể mắc vào khuyên. Ví dụ như khi chúng ta thay đồ có thể 1 vài sợi chỉ sót của chiếc áo mắc vào khuyên. Mà chúng ta không biết lại làm va chạm mạnh đến vết xỏ.

Sau khi đọc xong bài viết này, các bạn đã chọn lựa được kiểu xỏ khuyên tai nào thích hợp cho mình chưa? Nếu đã có quyết định hãy đặt chỗ ngay với Another Tattoo để chúng tôi có thể giúp bạn thể hiện cá tính nhé. Chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn.