Tạp chí

Sáng tạo và tự do trong thế giới của những hình xăm nhỏ

Cuộc sống là một bộ môn nghệ thuật. Ở đó, có người thích bay bổng tự do, có kẻ thèm gân guốc hùng vĩ, nhưng cũng có những cá tính dịu dàng, chỉ thích những thứ bé nhỏ, đơn giản. Trong thế giới xăm hình, chúng ta cũng có thể phân loại thành nhiều cá tính như thế.

Đặc biệt, khác với thời kỳ trước - thích thể hiện độ chịu chơi qua những hình xăm phượng múa rồng bay hầm hố hay 3D dữ tợn thì nay, có rất nhiều “khách chill" đến Another Tattoo chỉ để làm các hình xăm nhỏ xíu. Nhỏ - mà chất lạ lùng.

 

 

Thế giới hình xăm mini dù nhẹ nhàng, đơn giản nhưng đầy màu sắc và sáng tạo

Xem thêm:

 

1. Lợi thế của những hình xăm nhỏ

 

Với chúng tôi, những hình xăm nhỏ luôn có nét quyến rũ và đáng yêu đặc biệt. Dù không nổi bật về kích thước nhưng chúng vẫn để lại ấn tượng riêng nhờ câu chuyện ẩn giấu phía sau và cách thể hiện nét vẽ tinh tế của các artist tattoo.

Bàn về lợi thế của những hình xăm nhỏ - nếu lỡ  đúng bạn chill là kẻ “nghiện“ những nét mực xăm tinh xảo, thì có khi cả ngày dài cũng chẳng nói hết. Nhưng về cơ bản, 3 lý do sau sẽ cho bạn biết hình xăm nhỏ đáng yêu và “dễ tính” đến thế nào!

 

 

Một hình xăm nhỏ, đơn giản thế này ai không thích nhỉ

 

1.1. Dễ thực hiện

 

Một hình xăm mới tí hon đôi khi chỉ mất của bạn chừng 15 - 20 phút để thực hiện xong. Đồng thời, đa phần chúng cũng có đường nét khá đơn giản, gọn gàng và… bé xíu sau khi đã xăm lên da.

Hình nhỏ, thời gian xăm ngắn nên bạn cũng sẽ thấy ít đau hơn mà chúng cũng dễ lành, dễ dưỡng. Đặc biệt, những mẫu xăm nhỏ còn được dùng để “thử kim” cho các dân chơi mới chập chững “vào nghề".

 

1.2. Dễ tìm vị trí đặt xăm

 

Với kích thước vừa đủ, hình xăm nhỏ có thể được đặt ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Bạn chẳng cần quá cẩn trọng để cân đo đong đếm khu vực và ý nghĩa của đặt hình xăm, cũng như tính xem liệu bản thân có “gánh" được chúng hay không.

Tất nhiên, vẫn có các vị trí rất được khuyến khích khi xăm hình nhỏ, nhưng cũng không đến mức phức tạp cần tính toán kỹ như khi thực hiện các hình xăm to lớn - kiểu “xăm kín lưng” hay “phủ mặt" đâu.

 

1.3. Dễ thêm hình mới

 

Cũng bởi hình xăm kích thước nhỏ không chiếm quá nhiều diện tích nên việc bạn sở hữu đâu đó vài (chục) hình xăm mới trên cơ thể thì cũng không gì “quá lố".

Dù bé tí hin nhưng mỗi hình lại mang một sắc thái mới và câu chuyện riêng - chúng đủ để bạn thỏa sức bay bổng với nhiều kỷ niệm và sở thích xăm mình. Bạn cũng không cần lo lắng về ý nghĩa khi các hình xăm nằm kề bên nhau, nếu thích thì cứ làm, đơn giản vậy thôi!

 

 

Hình nhỏ thì càng dễ chừa thêm vị trí cho các “anh chị em” khác

 

2. Sự sáng tạo và tự do thể hiện trong những hình xăm nhỏ

 

Điều hạn chế của các hình xăm kích cỡ nhỏ là người ta sợ nó không đủ tinh tế, đậm đà để bật lên tính nghệ bên trong. Nhưng cứ giữ quan niệm thế thì thật sai lầm quá!

Mỗi hình xăm đều mang câu chuyện riêng của mình, đều có hơi thở, nét tính cách và tâm tư của chủ nhân (và cả thợ xăm nữa). Không có giới hạn nào trong phong cách và đường nét thể hiện các mẫu hình xăm nho nhỏ này.

Tuy nhiên, Another Tattoo vẫn có vài lời khuyên nhỏ để bạn sở hữu những hình xăm đẹp nhất.

 

 

Có những vị trí quyến rũ đến mức, chỉ cần một hình xăm cành hoa thanh mảnh như vầy thôi là đủ “chết người”, bạn nhỉ?

 

2.1. Hình ảnh và vị trí phù hợp khi xăm hình nhỏ

 

Hình xăm nhỏ thường không quá cầu kỳ trong màu sắc và đường nét. Càng đơn giản, gọn gàng lại càng tinh tế. Chẳng hạn, những mẫu tự chữ viết, kí tự, quote đều có thể được sáng tạo lại ở dạng font mềm, mảnh. Hoặc nếu bạn thích hình xăm có tính “cá nhân hoá" thì kiểu handwriting là một sự lựa chọn không tệ chút nào.

Những hình xăm vật đa dạng hơn cũng có thể thu gọn lại thành một hình xăm mới với kích thước nhỏ nhắn: từ mũi tên, trái tim, hoa cỏ đến chân dung, ... đều có thể thu nhỏ còn vài cm bàn tay artist tattoos.

Quan trọng hơn khi làm các hình xăm kích thước nhỏ, bạn đừng nên tham lam hay quá cầu kỳ trong chi tiết. Đó là yêu cầu quan trọng và cũng là cách thể hiện hình xăm đẹp nhất.

 

 

Những hình xăm nhỏ sẽ tập trung và khắc họa tổng thể hơn là chi tiết tỉ mỉ

 

Về vị trí xăm, bất kì vị trí nào trên cơ thể bạn cũng xứng đáng sở hữu một hình xăm đẹp. Nhưng chúng sẽ dễ thương hơn nếu bạn đặt tại vị trí khớp, khuỷu, những vùng da hẹp, nhỏ trên cơ thể.

Đặc biệt, theo kinh nghiệm của Another Tattoo, loại hình xăm be bé này sẽ là mảnh ghép tuyệt vời cho các dân chơi có tạng người nhỏ. Và tất nhiên, bạn có thể lên ý tưởng hình và nhờ thợ xăm tư vấn vị trí xăm đẹp nhất, nên chuyện này dễ mà - đừng lo!

 

2.2. Phong cách xăm hình nhỏ

 

Kết hợp cùng câu chuyện và ý tưởng từ khách hàng, nghệ sĩ xăm có thể thỏa sức bay bổng và sáng tạo nên những mẫu xăm đẹp nhất. Và cũng bởi vậy, mỗi hình xăm đã hoàn thiện ngoài cộp mác “thân chủ” còn gắn liền với phong cách và góc nhìn của người thợ xăm thực hiện chúng nữa.

 

 

Vị trí xăm và phong cách xăm cũng đa dạng lắm, nhưng các artist tattoo có thể linh hoạt tư vấn cho bạn đấy

 

Nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng, mỗi tattoo artist sẽ có một style riêng, cách đi kim và lên màu cũng ảnh hưởng nhiều đến kích thước họ làm hình.

Vậy nên nếu bạn đã xác định muốn xăm mini tattoo, hãy lựa chọn thợ xăm có phong cách mình thích để sở hữu hình xăm đẹp nhất.

 

>> Tham khảo style của các artist tại Another Tattoo: https://anothertattoostudio.com/artist

 

Thế giới của những hình xăm nhỏ hóa ra thật đa dạng và phong phú. Chúng có thể không to lớn, không mất quá nhiều công sức thực hiện nhưng vẫn ấn tượng theo một cách rất riêng.

Và dù đơn sắc hay nhiều màu, dù cách điệu hay trừu tượng, bạn cũng có thể dễ dàng sở hữu một hình xăm nho nhỏ dễ mến khi liên hệ với Another Tattoo!

 

>>> Đặt lịch hẹn ngay với Another Tattoo tại đây