Tạp chí

Sở hữu hình xăm sau lưng giống thần tượng? Hãy tìm hiểu thật kỹ!

Hình xăm sau lưng thần tượng có thể là dấu ấn của nhiều điều: một câu hát trong tác phẩm yêu thích, một biểu tượng thể hiện khát vọng, sự nghiệp hay kỷ niệm tình cảm. Chúng rất đẹp đẽ trên cơ thể của họ, không chỉ vì ý nghĩa, hình dáng mà cả về cách thể hiện hình xăm đã được cá nhân hoá.

Trong số khách hàng của Another Tattoo, đã có không ít vị khách bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp đó. Những năm qua, chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu xăm hình xăm của thần tượng lên lưng, từ những khách chill già đời cho đến tay chill còn non trẻ.

 

 

(Nguồn: Twitter)

Hình xăm của thần tượng không chỉ là một phụ kiện trang trí

 

Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ bí ẩn đằng sau hình xăm của các thần tượng? Lý do khiến họ nguyện ý xăm chúng trên cơ thể vốn dĩ nên “giữ mình" để tiếp cận được nhiều nhóm khán giả hơn? Và liệu bạn có thực sự phù hợp với chúng?

Dù bạn nhìn thấy mẫu xăm khiến mình thích thú ở đâu, trước khi quyết định thực hiện chúng, hãy hiểu rõ ý nghĩa, cách đi mũi xăm, biến thể và cả những lưu ý khác nữa.

 

Xem thêm:

 

1. Hình xăm sau lưng thần tượng - mỗi nét vẽ, một câu chuyện

 

1.1 Bạn bị “hớp hồn" bởi hình xăm sau lưng thần tượng?

 

Người làm nghệ thuật ít nhiều đều đồng điệu trong cảm xúc, và có thể, trong cả sở thích. Trải dài từ Á sang Âu, thậm chí ở rất nhiều nền văn hoá khác, các nghệ sĩ đa phần đều chọn ghi dấu kỷ niệm hay các mốc đường sự nghiệp bằng những hình xăm nghệ thuật lên cơ thể.

Khác với hội hoạ hay điêu khắc, hình xăm là sự hoà trộn của hai chiều hướng đối nghịch: tự do và khuôn khổ, trưởng thành nhưng cũng có sự tùy hứng. Có lẽ vì thế nên rất nhiều người hâm mộ lựa chọn các hình xăm này - như một loại “cheap moment" để gần gũi hơn với thần tượng. Đồng thời, cũng có nhiều anh bạn muốn ngầm thể hiện “độ ngầu", sự trải đời của mình qua các hình xăm giống người nổi tiếng.

Nhưng hãy cẩn thận! Có thể những hình xăm này sẽ biến bạn thành một dân chơi nửa mùa.

 

 

(Nguồn: World Tattoo Gallery)

Hình xăm của thần tượng có thể hợp với họ, nhưng trên cơ thể bạn, chúng có thể sẽ mang lại cảm giác rất khác!

 

1.2 Mỗi hình xăm của idol đều có một câu chuyện...

 

Hình xăm "Too fast to live, too young to die" của G-Dragon

Trong bộ phim cũ được công chiếu vào 1986 - Sid & Nancy, nhân vật Sex Pistols đã nói lên một triết lý mà sau này, nó đã trở thành một phương châm làm nghề, làm người lớn của G-Dragon: "Too fast to live, too young to die" - còn quá sớm để kết thúc tất cả. Trong mọi khó khăn, luôn có ngõ ngách để thoát khỏi vận mệnh thất bại, chỉ cần ta đủ lòng tin và kiên định với mục tiêu.

Trong suốt sự nghiệp của mình, trưởng nhóm Big Bang đã không ngừng sống và làm việc theo lý tưởng này.

Đơn giản, mạnh mẽ và đầy kiêu hãnh, dòng chữ "Too fast to live, too young to die" thể hiện bằng font chữ đơn giản đã được rất nhiều fan của G-Dragon cũng như “người ngoại đạo” chọn xăm trên lưng.

 

Xem thêm:

 

 

(Nguồn: Pinterest)

Hình xăm "Too fast to live, too young to die" nổi tiếng, vắt ngang qua bả vai của G-Dragon

 

Hình xăm bùa Sak yant của Angelina Jolie

Vốn dĩ đã có hơi thở bí ẩn, hình xăm nghệ thuật càng nhuốm đậm sắc thái mạnh mẽ, cổ xưa với hình ảnh các câu chú Sak yant trải dài trên lưng Angelina Jolie. Không chỉ bảo vệ nữ minh tinh và 6 người con, nó còn là sự bảo trợ cho tình yêu giữa cô và chồng - Brad Pitt.

Tuy nhiên, Sak yant không thể thành hình dưới tay nghề qua loa của một thợ xăm hiện đại. Mang ý nghĩa tâm linh, chúng chỉ được thực hiện một cách hoàn hảo bởi những “người được phép" có thâm niên, ẩn cư trên đất Thái. Vì vậy, sẽ hiếm có tiệm xăm nào “dám” làm Sak yant trên lưng cho khách hàng, dù bạn chỉ muốn xăm cho đẹp và chẳng cảm thấy vấn đề gì lớn với nó. 

Nếu bạn thích những hình xăm có vẻ bí ẩn như thế này, hãy quên Sak yant đi và chọn cách khác: có thể là một loại bùa phổ biến, hoặc sắp xếp các câu nói, các ký tự đặc biệt thành hình ảnh tương tự biểu tượng cổ...

 

Xem thêm:

 

 

(Nguồn: Reddit)

Bùa Sak yant đầy vẻ bí ẩn và quyến rũ trên lưng Angelina Jolie

 

Hình xăm đôi mắt Paul Walker trên lưng Vin Diesel

Các fan Vin Diesel không quá bất ngờ sau khi đôi mắt của Paul Walker -  bạn diễn quá cố trở thành một trong những hình xăm sau lưng lớn nhất của anh chàng. Tuy đã qua đời, đôi mắt của Paul - qua tay nghệ sĩ xăm hình vẫn rất có thần.

Tưởng nhớ chỉ là một phần cảm xúc mà nó truyền tải. Đôi mắt của người đã khuất còn ẩn chứa rất nhiều nét tính cách của họ, và với Paul, đó là sự mạnh mẽ, kiêu ngạo của người đàn ông trưởng thành.

Vì sự mạnh mẽ và có phần ám ảnh đó, hình xăm trên có vẻ quá dữ dội với một số người. Nó có thể khiến bạn gặp nhiều soi mói và gặp những rắc rối không đáng có.

Nhưng mọi thứ sẽ không đi quá giới hạn khi đôi mắt đó thuộc về một người có ý nghĩa đặc biệt với bản thân bạn: người thân, bạn bè hay người yêu, thú cưng,...

 

 

(Nguồn: Inked Mag)

Hình xăm đôi mắt để tưởng nhớ Paul Walker trên lưng Vin Diesel

Hình xăm sau lưng thần tượng có thể hợp, hoặc không hợp với một số người. Bên cạnh hình dáng, kích thước,... ý nghĩa của chúng cũng nên được cân nhắc kỹ càng trước khi xăm.

 

2. Xăm theo thần tượng, nên hay không?

 

2.1 Xăm theo nguyên tác nếu bạn thật sự đồng cảm

 

Một số nghệ sĩ trẻ thường chọn hình xăm dán để trang điểm cho cơ thể. Không phải họ chẳng có chuyện gì để ghi nhớ hoặc, đại lộ sự nghiệp thật sự quá mức suôn sẻ.

Mỗi người, theo thời gian, trong tâm tưởng sẽ nảy sinh một số suy nghĩ khác, quan niệm khác, cảm xúc khác - và nếu nó đủ sâu đậm, họ mới chọn cách đi xăm.

 

 

(Nguồn: Pinterest)

Những hình xăm trên lưng thần tượng đều gắn với cảm xúc hoặc những người, những vật họ cảm thấy thiêng liêng

 

Do đó, một khi đã được chủ nhân “gánh gồng" trên lưng, mỗi hình xăm nghệ thuật đều rất đặc biệt. Và nếu thật sự đồng cảm thì các hình xăm theo nguyên tác sẽ là sự đồng điệu tuyệt vời nhất giữa bạn và thần tượng - dù khoảng cách địa lý hoặc bất đồng ngôn ngữ có ngăn cản.

 

 

(Nguồn: Twitter)

Xăm nguyên bản hình xăm của thần tượng

 

2.2 Truyền tải câu chuyện của riêng mình dựa trên hình xăm của thần tượng

 

Tuy nhiên, bạn cũng có thể lấy cảm hứng từ những hình xăm sau lưng thần tượng và tạo ra một hình xăm mới, kể câu chuyện của riêng mình. Đôi mắt dữ dội của Paul Walker có thể được biến thể thành ánh mắt của người yêu, bùa Sak yant cổ có thể trở thành những chữ cái sắp xếp thật “nghệ", hoặc bạn có thể kết hợp các chữ số La Mã và những biểu tượng đặc biệt khác khi phiêu theo cảm hứng của anh thợ xăm,...

Hoặc nếu bạn muốn làm một hình xăm có vẻ ngoài khác nhưng về ý nghĩa, chúng vẫn có sự tương quan với hình xăm của thần tượng?

Một số hình xăm cũng có thể được thay thế bởi mẫu khác mang cùng tầng nghĩa. Chẳng hạn, hình xăm tam giác với con mắt mở to (con mắt Thiên Chúa) nhắc nhở người ta phải sống hướng thiện có thể được thay bằng câu ngạn ngữ: “In helping others, we shall help ourselves, for whatever good we give out completes the circle and comes back to us.” - “Giúp người khác cũng là giúp chính mình, bởi điều tốt ta cho đi rồi sẽ quay trở lại với ta.”

 

Xem thêm:

 

 

(Nguồn: Tattoodo)

“Chill" cùng những biến thể của hình xăm

 

Nhưng hình xăm vốn dĩ chỉ là một phương cách thể hiện, điều quan trọng nhất ở đây là ý nghĩa mà bạn gán cho chúng cũng như thái độ với hình xăm: có thật sự trân trọng, đồng cảm với thần tượng sở hữu hay chỉ đơn giản xem chúng là “vật chết” để khoe khoang?

Hình xăm sau lưng thần tượng có hợp với bạn? Hãy tìm hiểu về chúng thật kỹ và vạch ra phương án phù hợp nhất với chính mình, sau đó mang hình mẫu đến tiệm xăm của chúng tôi.

Hoặc nếu bạn vẫn chưa quyết định được, các thợ xăm của Another Tattoo vẫn đang đợi để hướng dẫn bạn cách “phiêu"!

 

>>> Đặt lịch hẹn ngay với Another Tattoo tại đây