Tạp chí

Sự khác nhau giữa xăm và phun xăm

1. Những điểm khác nhau giữa xăm và phun xăm

Xăm chân mày đã được coi là một trong những phương pháp cũ giúp cho các chị em có được hàng chân mày đẹp. Khi thực hiện, các thợ xăm sẽ dùng dụng cụ là kim xăm. Sau đó nhúng vào mực và đam xuyên qua da, đến tới tầng hạ bì để xăm trực tiếp trên da. Và tạo ra dáng lông mày mà bạn mong muốn.

Nhưng khác với ở xăm mình thì xăm chân mày chỉ mang tính bán vĩnh viễn. Vì màu mực sẽ bị phai mờ dần theo thời gian. Chính vì thế mà thời gian đầu khi xăm, chân mày rất thô và đậm màu. (Nó nằm trong điểm yếu của xăm chân mày).

Về phun xăm thì nhân viên xăm sẽ dùng máy phun có tốc độ cao, có đầu kim thông minh siêu nhỏ. Lướt trên bề mặt da, đưa mực vào từ từ và đều đặn. Tác động thực hiện sẽ được nhẹ nhàng hơn, một cách chính xác hơn. Khi phun xăm, mũi kim chỉ đưa mực vào lớp bì chứ không sau xuống tầng hạ bì. Vì vậy mà phun xăm an toàn hơn, ít bị chảy máu, và cũng không bị mất nhiều thời gian để hồi phục

2. Những ưu nhược điểm của xăm và phun xăm

2.1. Ưu nhược điểm của xăm

Một vài ưu nhược điểm của xăm (chân mày)

Ưu điểm:

 • Bộ phận chân mày được xăm đậm nét, theo đúng khôn đã được tạo hình trước đó.
 • Chi phí thấp

Nhược điểm:

 • Chân mày không được tự nhiên, thô, như đang tô màu
 • Màu xăm thường đậm, không có sự chuyển sắc nên làm cho khuôn mặt cứng, dữ dằn.
 • Gây đau nhức hoặc sưng tấy sau khi xăm, chảy máu trong quá trình xăm. Vì bị tác động sâu vào tầng hạ bì.
 • Vết xăm có thể bị nhiễm trùng. Nếu như thợ xăm sử dụng dụng cụ kém an toàn và quá trình chăm sóc vết thương không đúng cách.

2.2. Ưu nhược điểm của phun xăm

Một vài ưu nhược điểm của phun xăm (chân mày)

Ưu điểm:

 • Mũi kim nhỏ, máy phun có tốc độ cao.  Mũi kim cũng chỉ lướt nhẹ trên da nên ít gây đau và không gây chảy máu trong quá trình phun xăm.
 • Lông mày, mắt hoặc môi đều sẽ rất tự nhiên, giúp khuôn mặt cũng mềm mại và hài hòa hơn.
 • Mực thêu có nhiều màu sắc để lựa chọn.
 • Quá trình phun thêu nhanh chóng, không cần phải nghỉ dưỡng sau khi phun thêu
 • Mực thêu chỉ giữ khoảng 2 năm, và có thể tiến hành hành phun thêu lại khi phong cách trang điểm thay đổi.

Nhược điểm:

 • Phương pháp phun xăm đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao. Có sự khéo léo, có mắt thẩm mỹ tốt thì. Mới tạo hình được đôi chân mày, mắt, môi đẹp và tự nhiên, hòa hòa với gương mặt của từng người
 • Nếu lựa chọn địa điểm thẩm mỹ kém uy tín, không đảm bảo vệ sinh có thể gây nhiễm trùng bộ phận phun thêu, kết quả phun thêu không đẹp như mong muốn.

3. Một vài lưu ý cho các chị em khi đi xăm hay phun xăm chân mày

Cũng như việc đi xăm mình các bạn cũng cần quan tâm đến sức khỏe đầu tiên. Đi thực hiện xăm và phun xăm chân mày, các bạn cũng cần tìm đến những trung tâm uy tín, an toàn vệ sinh để đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe của bạn. Đảm bảo ràng mình tận mắt thấy các thợ thay mới toàn bộ dụng cụ xăm, phun xăm. An toàn là trên hết, vì thế đừng ngại khi bạn yêu cầu họ thay đổi mới dụng cụ.

Một vài lưu ý cho các chị em khi đi xăm hay phun xăm chân mày

Có thể màu mực sẽ không tồn tại vĩnh viễn. Xăm lông mày nó sẽ không giống với xăm mình nên màu mực nó cũng sẽ khác. Và nó chỉ tồn tại ở một thời gian nhất định. Thông thường màu mực của chân mày sẽ kéo dài trong 3 năm. Và thời gian cũng sẽ thay đổi tùy vào cách sinh hoạt và làn da của mỗi người.

Cần ít nhất 2 lần phun mực xăm để có được hàng chân mày đẹp. Các thợ xăm và phun xăm để vẽ dáng chân mày phù hợp với khuôn mặt của mỗi người. Tùy vào loại da cũng như đồ dày của lông mày mà mực sẽ không bám dính được hết. Vì vậy lần phun mực lần 2 sẽ giúp màu rõ hơn cũng như làm đẹp hơn hàng lông mày.

Sau 48 tiếng chân mày tuyệt đối không được tiếp xúc với nước cũng như các loại mỹ phẩm khác. Đến ngày thứ 3 bạn mới được bôi kem thông dụng lên chân mày để dưỡng ẩm và tránh nhiễm trùng.

Tổng kết

Trên đây là một số kiến thức về xăm và phun xăm mà chúng tôi muốn kể cho các bạn nghe. Để biết thêm được nhiều thông tin hơn về xăm. Các bạn hãy liên hệ ngay về với Another Tattoo nhé. Chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn.