Tạp chí

Trào lưu xỏ khuyên và các vị trí xỏ khuyên phổ biến nhất

1. Xỏ khuyên mũi

Ở vị trí vùng mũi, thời gian lành vết thương thường kéo dài từ 3 tuần và đến 1 tháng là sẽ lành hẳn. Khi đã xỏ khuyên mũi các bạn cần phải thường xuyên buộc tóc (đối với nữ). Khi nằm luôn nằm thẳng, tránh va đập và vị trí xỏ và hạn chế tiếp xúc với các hóa chất. Đặc biệt không được tháo hay xoay khuyên trong thời gian vết thương chưa lành. Những điều này chủ yếu muốn các bạn tránh làm vết thương khó lành. Chảy máu hay nặng hơn là bị nhiễm trùng.

Hình ảnh minh họa cho các vị trí xỏ khuyên mũi

Tên gọi chính xác của các vị trí xỏ mũi

 • Xỏ khuyên cầu - ERL: Vị này này nằm ở đầu mũi giữa hai hốc mắt. Vị trí này thường xỏ đối xứng nhau.
 • Xỏ ngang đầu mũi: nó còn có một tên gọi nữa là Austin Bar hay tiếng việt thường gọi là xỏ xuyên mũi. 
 • Xỏ dọc chóp mũi (Rhino): ngoài tên gọi riêng đó nó còn có biệt danh khác nữa là ‘tê giác’. Dáng vẻ của nó bắt chước dáng vẻ chiếc ngà của tê giá nên có được biệt danh như vậy.
 • Xỏ cầu dọc: Hay còn có tên gọi khác là con mắt thứ 3 - Third Eye. Vị trí nó nằm dọc theo cánh mũi của cách xỏ khuyên  ERL.
 • Xỏ khuyên vách ngăn - Septum: Vị trí xỏ ở trên sụn mũi, điểm tiếp giáp giữa đáy của mũi và sụn. Vị trí này thường khuyến khích sài khuyên tròn. 
 • Xỏ nổi trên vách ngăn - Septril: Cách xỏ này phức tạp hơn với những cách xỏ mũi khác. Nó đòi hỏi những người thợ phải có chuyên môn cao và bạn cũng phải có khả năng chịu được đau nhiều. 

2. Xỏ khuyên miệng

Xỏ khuyên miệng nó có nhiều vị trí như: lưỡi, môi, má hoặc lưỡi gà (mô nhỏ ở phía sau cổ họng). Xỏ khuyên ở miệng nó thể hiện được phong cách của bản thân, và dưới đây là một vài tên gọi của các vị trí xỏ miệng

Xỏ khuyên ở môi cũng có những tên gọi cho từng vị trí
 • Monroe Piercing: vị trí của nó sẽ nằm ở phía trên của môi trái. Nó mô phỏng theo nốt ruồi, vết thương lành từ 6 tuần đến 3 tháng.
 • Madonna Piercing: VỊ trí này ngược lại với kiểu bên trên. Nó sẽ nằm ở phía trên của phải. Ở vị trí này vết thương lành thường từ 6 - 10 tuần.
 • Labret Lip: vị trí xỏ nằm ở dưới môi và nằm ở vị trí trung tâm. Thời gian lành vết thương từ 3 - 5 tuần.
 • Medusa Piercing: khuyên sẽ được gắn tại vị trí nhân trung. Thời gian lành vết thương có thể lên đến 12 tuần.
 • Snake Bite: kiểu xỏ tạo 2 lỗ xỏ ép, tạo ra 2 lỗ riêng biệt ở hai góc của môi dưới. Nó được ví như vết rắn cắn hoặc răng nanh. Thời gian hồi phục vết thương từ 6 - 8 tuần.

Cách chăm sóc vết thương sau khi xỏ

 • Hằng ngày rửa vết thương bằng nước muối sinh lý. Không được sử dụng cồn hoặc oxi già vì nó sẽ làm chết tế bào mới hình thành. Và làm cho vết thương khó lành theo thời gian chúng tôi nói trên.
 • Không được chạm và cự động môi mạnh. Hạn chế tháo gỡ khuyên, và cần ăn uống theo chế độ. Hạn chế sử dụng các sản phẩm như: rượu, bia, thuốc lá,... Nên sử dụng các thực phẩm mềm. Cần giữ vết thương khô ráo tránh tiếp xúc với xà phòng.
 • Luôn làm sạch trong miệng
 • Quay lại Studio sau 1 tuần để được kiểm tra lại vết xỏ.

3. Xỏ rốn

Đây là vị trí được rất nhiều chị em phụ nữ chọn lựa để xỏ khuyên. Vì nó có thể giúp họ tạo nét cho đường cong quyến rũ. Thu hút mọi ánh nhìn đến vòng hai của mình. Thời gian lành vết thương của vị trí này thường kéo dài đến 3 tháng. Còn tùy vào cơ địa của mỗi người mà có thể vết thương sẽ lành sớm hơn hay trễ hơn thời gian 3 tháng.

Xỏ khuyên rốn, vị trí các chị em thường xỏ để khoe đường cong cơ thể

Chăm sóc vết thương

Cũng giống như những vị trí xỏ khác. Các bạn cần rửa sạch vết thương bằng nước muối sinh lý. Đặc biệt cần rửa tay thật sạch bằng xà phòng trước khi vệ sinh vết thương nhé. Tuy đã rửa sạch tay nhưng cũng nên sử dụng tăm bông để vệ sinh vị trí khuyên. Để tránh các trường hợp bị nhiễm trùng da nhé. 

Hạn chế bận quần lưng cao hay áo bó sát người trong thời gian lành vết thương nhé. Nó sẽ làm bạn bị đau mà va chạm vào khuyên. Nó cũng làm ảnh hưởng đến thời gian lành vết thương.

Tổng kết

Trên đây là một vài tên gọi cũng như các vị trí xỏ khuyên đẹp và phổ biến nhất hiện này. Các bạn đã chọn lựa được cho mình kiểu xỏ khuyên nào hay chưa? Nếu đã có quyết định rồi thì hãy đặt lịch ngay cùng với Another Tattoo. Để chúng tôi có thể giúp các bạn thực hiện các quyết định này nhé!