Tạp chí

Xăm hình có phong thủy hay không?

1. Xăm phong thủy là gì?

Phong thủy là gì? Nó là một khái niệm khá là trừu tượng của người Trung Hoa. Nó như là một môn học nghiên cứu chuyên sâu về các yếu tố tự nhiên. Ảnh hưởng đến đời sống con người.

Hình xăm còn mang ý nghĩa phong thủy

Vậy Xăm phong thủy cũng như vậy. Một hình xăm có thể đem lại tài lộc, vận may đến cho người đó. Còn nếu hình xăm xung khắc với chính mình mà còn cố ý xăm lên người thì khó tránh khỏi những tai họa.

Vì thế, khi lựa chọn một hình ảnh nào đó trên người của mình, cũng nên xem xét thật kỹ lưỡng nhé. Để tránh những tai họa ập đến với mình.

2. Ý nghĩa của một vài hình xăm phong thủy

2.1. Một vài màu sắc xăm và chủ đề xăm phù hợp từng mệnh tuổi

Đối với những người thuộc mạng mộc:

 • Chủ đề xăm thường xoay quanh: mai lan, trúc, mèo, thư pháp,..
 • Màu sắc đi kèm theo: Xanh lá, xanh ngọc,..

Đối với những người mệnh hỏa:

 • Chủ đề xăm: hoa mẫu đơn, mặt trời, ngựa,...
 • Màu sắc: đỏ, tím, da cam,..

Đối với những người có mệnh thủy:

 • Chủ đề xăm: Uyên ương, dơi, cá,..
 • Màu sắc: Xanh da trời, đen,..

Đối với những người có mệnh thổ:

 • Chủ đề xăm: trâu, núi, dê,...
 • Màu xăm: vàng, màu nâu (màu cà phê)

Đối với người có mệnh kim:

 • Chủ đề: phượng hoàng, tiên hạc, đại bàng,...
 • Màu xăm: trắng

2.2. Ý nghĩa của một vài hình ảnh xăm phong thủy

 • Rắn hóa rồng: nó mang ý nghĩa cho việc có quý nhân giúp đỡ. Có thể loại trừ được thị phi, tiểu nhân. Đem lại cho sự nghiệp có sự thăng tiến, phát tài, phát lộc.
 • Chữ nhẫn: Đây là một hình xăm không đơn giản. Những ai có tính thiếu kiên nhẫn, thiếu sự thật thà, giảo hoạt,... Khi thực hiện xăm chữ nhẫn sẽ đem lại nhiều tai ương
 • Hình ảnh về phật giáo: nếu những người có tâm địa xấu, không có lòng hướng phật, chỉ xăm cho theo phong trào. Thì đây sẽ là một sai lầm rất lớn
Hình ảnh xăm 'Tứ thú' cũng cần xem xét rõ vị trí xăm hợp phong thủy
 • Tứ thú: nó bao gồm rồng xanh, hổ trắng, chim công và rùa đen. Theo thuật phong thủy thì những hình ảnh này chỉ được xăm vào đúng vị trí thì mới tốt cho người xăm. Bên cánh tay trái nên xăm rồng xanh, cánh tay phải xăm hình hổ trắng. Ở phần ngực trước xăm chim công. Và sau lưng là xăm hình rùa đen có con rắn quấn quanh. Bốn linh vật này luôn được coi là vật mang lại nhiều may mắn. Nhưng các bạn cũng nên nhớ rằng chúng sẽ không mang lại may mắn cho tất cả mọi người. 

Bên cạnh đó các bạn còn phải hiểu được các quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành.

Tương sinh trong ngũ hành: ý nghĩa của nó cũng dễ dàng hình dung được. tương sinh là sẽ hỗ trợ thúc đẩy, xúc tiến lẫn nhau,...Thủy sinh Mộc, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. 

Tương khắc trong ngũ hành: ý nghĩa của nó sẽ trái ngược lại với tương sinh. thay vì hỗ hỗ, bảo vệ lẫn nhau. Thì bây giờ nó lại cản trở, phá hoại lẫn nhau,...Kim khắc Mộc, Thủy khác Hỏa, Thổ khắc Thủy, Hỏa khắc Kim, Mộc khắc thổ. Các bạn cần nên chú ý với những quy luật này, để mà có thể trách được những điều không may mắn ập đến với chính mình.

3. Vị trí xăm 

Không chỉ có những hình xăm nói lên được phong thủy, vận mệnh của người xăm. Mà còn có cả vị trí xăm cũng ảnh hưởng đến phong thủy. 

Vị trí xăm hình cũng nằm trong xăm phong thủy

Khi xăm hình lên ngực hoặc phần dưới cơ thể lại dễ loạn hậu thế. Hiện nay việc xăm hình ngực, bụng, eo, đùi,… quả thật những hình xăm rất tinh tế. Nhưng trong quan niệm của thuật phong thủy thì những hình xăm phá tướng này khiến phần hạ thế. Ở những nơi cất giữ phong khí lớn nhất của con người sẽ bị tổn hại. Khí thoát ra ngoài nên nếu chưa có gia đình thì ảnh hưởng đến đường tình duyên. Còn nếu không thì sau này ảnh hưởng đến sinh nở hoặc sẽ gặp rắc rối trong mối quan hệ giữa con cái và bản thân. 

Xăm hình để che vết sẹo trên cơ thể. Nhiều người vì trên cơ thể mình có vết sẹo xấu nên đã quyết định xăm hình nhằm che đi chỗ xấu ấy. Nhưng họ lại không biết rằng sẹo trong phong thủy vốn dĩ đã là chỗ gây tổn hại đến khí. Vì vậy xăm hình lên chỗ sẹo đó lại thành ra loạn lại càng thêm loạn. Nếu như vết sẹo không ảnh hưởng nhiều thì không nên chọn các hình xăm cổ quái vào chỗ đó.

Qua bài viết này chúng tôi mong các bạn đã có được những thông tin hữu ích. Another Tattoo sẽ luôn cùng đồng hành cùng các bạn.