Tạp chí

Xóa xăm nghệ thuật, những điều cần biết

Bên cạnh những câu hỏi xăm hình ở đâu đẹp, giá xăm là bao nhiêu,... thì những câu hỏi xoay quanh việc xóa xăm nghệ thuật cũng nhiều không kém. Những hình xăm khiến bạn nổi bật hơn, cuốn hút hơn nhưng cũng có trường hợp nó làm bạn gặp rắc rối, buộc lòng phải xóa đi. Trong bài viết này, bạn sẽ biết được rằng việc xóa bỏ những hình xăm đó có thật sự khó như người ta vẫn hay nói không!

Tại sao bạn lại muốn xóa xăm? 

Xăm nghệ thuật những năm gần đây đã không còn xa lạ gì với các bạn trẻ dù là nam hay nữ. Việc bắt gặp một bạn nữ có những hình xăm nhỏ ở cổ, tay,..đã không còn là điều quá ngạc nhiên vì tư tưởng xã hội cũng đã thoáng hơn rất nhiều. Nhưng đâu đó vẫn có những cái nhìn thiếu thiện cảm và đầy định kiến với những người trẻ có đam mê với bộ môn nghệ thuật này, buộc họ phải trăn trở câu hỏi xăm nghệ thuật có xóa được không? Dưới đây là một số lý do xóa xăm thường gặp.  

  • Hình xăm bị lỗi

Có rất nhiều trường hợp kết quả xăm hình làm khổ chủ phải ngất lịm vì nó quá xấu, dị dạng và chẳng giống mẫu chút nào. Trường hợp này hay gặp phải khi mà bạn chọn những cơ sở xăm thiếu uy tín, tay nghề thợ xăm còn non khiến cho màu mực lem nhem, hình không sắc nét hoặc hình bị méo mó. 

  • Hình xăm bị mờ, lỗi mốt

Dù hình xăm nghệ thuật có đẹp có lớn đến đâu, nhưng theo thời gian mực cũng sẽ bị phai dần đi, khiến cho đường nét của hình không còn rõ ràng,màu sắc lem nhem. Chưa kể, việc sở hữu quá lâu một hình xăm còn khiến bạn cảm thấy nhàm chán, muốn xóa những hình đó đi để update hình mới cho phù hợp với xu thế. Lúc này, bạn cũng sẽ đau đáu đi tìm giải pháp xóa xăm cho mình. 

  • Bị xã hội đánh giá, khó xin việc

Lý do xóa xăm này cũng chiếm tỷ lệ khá lớn. Khi mà ở một số công ty tại Việt nam hiện nay vẫn còn có định kiến, sẵn sàng đánh trượt những ứng viên tiềm năng nhưng lại có hình hình xăm ở người. Ngay cả việc xin visa đi các nước như Mỹ, Nhật,.. mà bạn có một hình xăm dù là nhỏ nhất cũng sẽ bị loại. Kể cả gia đình, bố mẹ của bạn cũng sẽ cảm thấy không hài lòng, thậm chí chì chiết khi con cái mình có hình xăm, một biểu hiện cho việc hư hỏng và lêu lổng. 

  • Những hình xăm không còn ý nghĩa

Trường hợp này hay gặp ở những cặp đôi yêu nhau. Khi còn yêu thương, họ rủ nhau xăm hình, xăm tên của đối phương lên người với những câu mùi mẫn. Nhưng chẳng may cuộc tình chia hai lối, những vết tích xăm nghệ thuật đó vô tình làm bạn khó xử với người đến sau. 

Các phương pháp xóa xăm, sửa xăm

Xăm đau một thì xóa xăm đau 10. Đó là nhận định của những người đã đi xóa xăm nghệ thuật rồi. Mặc dù hiện nay công nghệ đã rất phát triển với nhiều phương pháp xóa xăm, sửa xăm, nhưng nó vẫn gây đau đớn cho người đi xóa. Bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây.

  • Xóa xăm bằng phương pháp laser

Đây là phương pháp được nhiều nghĩ đến đầu tiên khi có ý định xóa xăm nghệ thuật.  Việc xóa xăm bằng laser khiến bạn tốn nhiều thời gian, tiền bạc và công sức vì bạn sẽ phải xóa đi xóa lại nhiều lần mới có khả năng hết được. Chưa kể việc xóa xăm bằng Laser còn khiến bạn có thể sở hữu những vết sẹo lồi nếu không được chăm sóc đúng cách. Vì thế, để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn nên đến hỏi các chuyên gia da liễu trước khi tiến hành xóa xăm nghệ thuật.

Với việc xóa xăm bằng Laser, hình xăm càng nhỏ thì càng dễ xóa. Và ngược lại, hình xăm càng lớn và có nhiều màu sắc thì càng khó xóa bấy nhiêu. 

Hình xăm sẽ mờ dần sau mỗi liệu trình bắn lazer
  • Xóa xăm tạm thời bằng kem che hình xăm 

Đây là một giải pháp tạm thời cho bạn để che dấu đi những hình xăm của mình với gia đình người yêu, đối tác, cấp trên,...Tuy nhiên, để đạt được độ che phủ tối ưu, bạn nên lựa chọn những loại kem có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng  để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra như kem bị chảy, gây kích ứng da,...

Che hình xăm nhanh chóng với kem màu da
  • Xóa hình xăm cũ bằng một hình xăm mới

Việc xăm đè hình mới lên những hình xăm cũ hoặc bị hỏng là một ý tưởng không tồi dành cho bạn. Với cách này, những hình xăm nghệ thuật bị lỗi, hay đã cũ đều có thể là khởi đầu cho những tác phẩm đẹp và độc sau này mà vẫn tiết kiệm được chi phí cho bạn. 

 

Lưu ý trước khi xăm

Dù có nhiều cách để sửa chữa đến đâu thì cuối cùng những hình xăm vẫn sẽ để lại một dấu ấn nào đó trên cơ thể của bạn. Vì thế, trước khi xăm, hay suy nghĩ thật kỹ.  lựa chọn những nơi thật sự uy tín để làm. Rất có thể, những hình xăm đó sẽ theo bạn cả đời. 

Trong những trường hợp bạn đã xăm hình, nhưng màu mực đã nhòe, hình xăm bị lỗi, hãy cân nhắc đến việc xăm đè lên để tạo ra những hình xăm nghệ thuật mới. 

Trên đây là những cách để bạn có thể sửa lỗi sai với những hình xăm nghệ thuật của mình. Dù xóa hay xăm đè lên để sửa lỗi thì hãy chọn những địa chỉ thật sự uy tín và thực sự có tâm bạn nhé.