Tạp chí

Ý nghĩa của hình xăm hồ ly đừng nên bỏ qua

 

1. Một vài ý nghĩa về hình ảnh Hồ Ly

Từ nhỏ đến lớn chắc các bạn cũng đã xem hay đọc những mẩu truyện có liên quan đến hình ảnh của Hồ Ly đúng không? Vậy các bạn có suy nghĩ gì về những hình ảnh đó.

Theo nhưng chúng tôi tìm hiểu được, dựa vào truyền thuyết của các nước Đông Nam Á. Thì Hồ Ly chính là những con cáo có khả năng tu luyện thành tinh. Và ở mỗi mức độ tu luyện của nó sẽ được có tên gọi khác nhau. Ví dụ như:

  • Những con cáo sẽ được gọi là Yêu Hồ khi nó tu luyện 100 năm và có được 3 cái đuôi
  • Lục vĩ ma hồ là tên gọi cũng những con cáo có 6 đuôi với số năm tu luyện đạt đến 1000 năm
  • Và từ đó cứ tiếp tục tăng số lượng đuôi lên cho đến 9 đuôi sẽ có tên gọi là cửu vĩ thiên hồ. Và đạt đến mức độ này sẽ có thể hóa hình người.
Ý nghĩa về hình xăm hồ ly

Vậy Hồ ly Đại diện cho phái chính hay tà

Theo những các bạn đã biết, Hồ ly đại diện cho sự xinh đẹp và tinh ranh. Cũng dựa vào những truyền thuyết mà rút ra được. Thường những hồ ly có thể tu luyện để thành hình người thì là con cái. Chính vì thế mà hồ ly luôn mang trong người một sức hút rất bí ẩn, rất dễ lôi cuốn và mê hoặc người khác,...

Và để xác định được hình ảnh con vật này sẽ đại diện cho phái chính hay tà. Vì ở mỗi một quốc gia hình ảnh con vật này đại diện cho một hướng khác nhau. Có thể lấy ví dụ như:

  • Ở Việt Nam, Trong sách của Lĩnh Nam Chính Quái có nhắc đến con hình ảnh con vật này. Và nó là một loại vật gây ảnh hưởng đến cho người dân.
  • Tại Hàn Quốc, cáo chín đuôi khi hóa hình người lại là người tốt. Là những người phụ nữ xinh đẹp. Không hề có hại cho dân
  • Còn ở tại Nhật Bản, nó lại mang với hình ảnh là con vật ăn thịt người, phá hoại con người.

2. Hình xăm hồ ly có ý nghĩa như thế nào

Tùy thuộc vào mỗi quốc gia mà hình ảnh con cáo mang nhiều ý nghĩa đặc trưng khác nhau. Chính vì vậy mà hình xăm Hồ ly cũng vậy. Khi nó được kết hợp với một hoặc 2 họa tiết khác thì nó sẽ có ý nghĩa khác nhau.

Thường thì hình xăm con vật này nó sẽ có được ý nghĩa chung. Như: thể hiện sự tinh nhanh, thông minh, tinh xảo lại mang một vài nét ma mị, quyến rũ. Đặc biệt còn có ý nghĩa về sự khôn ngoan, có khả năng thích ứng, luôn có khả năng vượt qua thử thách. Không chỉ dừng lại những ý nghĩa đó. Mà hình xăm Hồ Ly còn thể hiện nét tinh nghịch, dễ thương và đáng yêu. Hình xăm này thường rất phù hợp với các bạn nữ trẻ trung, năng động.

Hình xăm hồ ly mang nhiều ý nghĩa đặc trưng

Một số ý nghĩa hình xăm hồ ly khi kết hợp với một vài chi tiết khác

  • Hình xăm Hồ Ly kết hợp với đầu lâu

Hình xăm hộp sọ ngày xưa thường được coi là sự chết chóc. Nhưng nó cũng đem lại một sự đổi mới. Vì khi một cá thể nào đó chết đi thì sẽ có các cá thể khác lớn lên và thay thế cá thể cũ đã chết đó. Nhưng bên cạnh đó. Khi hình ảnh hồ ly được kết hợp với hình ảnh đầu lâu sẽ tạo ra điềm xấu.

  • Hình xăm mặt nạ với Hồ Ly

Theo như chúng ta đã biết thì hình ảnh chiếc mặt nạ hồ ly có nguồn gốc từ Nhật Bản. Mặt nạ này ngụ ý cho tính cách của một con người dễ thay đổi. Nó ẩn chứa việc con người sống 2 mặt và luôn có nhiều điều bí ẩn. Và theo như được biết thì những người sở hữu hình xăm này. Luôn là những người sống rất nội tâm. Họ luôn mang đến những điều thần bí, làm cho mọi người xung quanh luôn cảm thấy tò mò vì họ.

Một số ý nghĩa về hình xăm hồ ly
  • Hình xăm mini

Cũng như mình đã nhắc đến ở đầu, thì hình xăm con cáo này còn đem lại sự đáng yêu, độc đáo cho người sở hữu. Ngoài ra khi xăm hình con cáo hướng lên phía trước, thể hiện được cá tính của người sở hữu hình xăm về tính cách. Cũng như khả năng vượt qua mọi khó khăn.

3. Tổng kết.

Hình ảnh Hồ ly này khi được thực hiện xăm lên sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau nữa. Nó phụ thuộc vào ý tưởng cũng như một vài gợi ý nho nhỏ của thợ xăm. Mà qua đó sẽ thể hiện ra được nhiều khía cạnh ý nghĩa khác với những ý trên. Các bạn đã tạo ra cho mình một tác phẩm nghệ thuật và ý nghĩa nào chưa? Hãy đến ngay với Another Tattoo, để chúng tôi có thể giúp bạn hoàn thiện được ý tưởng đó nhé.