Tạp chí

Ý nghĩa hình xăm, mỗi một hình xăm có thể là một câu chuyện

Mỗi một hình xăm sẽ có 1 ý nghĩ riêng. Bạn đã biết chưa?

1. Ý nghĩa hình xăm đối với người con gái và phụ nữ

Phái nữ là những con người luôn ưa chuộng những cái đẹp, nhưng cũng là những người luôn có nhiều suy nghĩ sâu xa cho tương lai. Chính vì thế, đôi khi họ nghĩ muốn có 1 hình xăm trên cơ thể để làm đẹp bản thân. Nhưng lại nghĩ đến việc gia đình mình có chấp nhận hay không? Công việc sau này có chấp nhận nhân viên có hình xăm không? Vì thế mà đã có một vài chị em đã bỏ hẳn ý định xăm hình bởi những tính cách lo xa đấy.

Nhưng bên cạnh đó, các bạn vẫn bắt gặp nhiều chị em gái có hình xăm trên người. Không phải vì họ không có những suy nghĩ như những người khác. Mà chỉ mình họ muốn khắc ghi một cột mốc quan trọng nào đó. Để bản thân phải luôn ghi nhớ mà từ đó tạo mục tiêu phấn đấu mới. Làm ra một vài ý nghĩa hình xăm chứ không còn là một thứ trang trí làm đẹp cơ thể.

Xăm che sẹo hiện cũng đang rất phổ biến hiện nay

Một vài ý nghĩa hình xăm

 • Cũng như đã đề cập ở trên, phụ nữ luôn yêu cái đẹp. Họ có thể xăm hình để che đi một vài khuyết điểm xấu ở trên cơ thể. Có thể là một cái bớt, một vết sẹo hay một nốt ruồi trên cơ thể mà họ không thích. Từ đó mà ý nghĩ của hình xăm này là che đi khuyết điểm xấu trên cơ thể. Một số người sẽ vì phong thủy của vết bớt vết sẹo mà không dám xăm. Nhưng một số người vì muốn được diện những bộ váy đẹp như bao người khác. Thì họ lại bỏ qua luôn những định kiến phong thủy đó.
 • Ngoài ra còn có một vài ý nghĩa hình xăm như: 
  • Xăm hình con cái: Thường thấy ở những cặp vợ chồng hiếm muộn. Họ xăm vì muốn cảm ơn thần linh hay cảm ơn ông trời đã cho họ một đứa còn.
  • Xăm một câu chữ: Nhắc nhở bản thân  cần mạnh mẽ và kiên cường
  • Xăm hình nhằm để quyến rũ với người khác giới tạo ra nét đẹp riêng biệt.

2. Đối với người đàn ông và phái mạnh 

Đối với phái mạnh thì theo phong kiến ngày xưa. Họ thường dùng hình xăm với ý nghĩa như là người chơi trội với xã hội. Đối với những băng đảng thì dùng hình xăm để phân biệt lẫn nhau. Chính vì thế mà từ xưa luôn có khái niệm là những người xăm hình là những kẻ giang hồ, ăn chơi,...

Nhưng đến thời điểm hiện tại họ đã và đang rất thành công trong việc xóa bỏ định kiến cũ đó. Mà bây giờ họ chỉ thế hiện hình xăm trên cơ thể với ý nghĩa làm đẹp và cũng như một vài ý nghĩa cá nhân khác

Đôi khi hình xăm lại thể hiện một kỹ niệm đặc biệt nào đó của người sở hữu hình xăm

Một vài ý nghĩa hình xăm

 • Thường thấy họ sẽ xăm tên của cha mẹ hoặc ngày sinh của mình lên cơ thể. Nhằm thể hiện lòng biết ơn của mình đối với cha mẹ vì đã cho mình cuộc sống này.
 • Ngoài ra một số người dùng hình ảnh để thể hiện những mối tình của mình đã từng trải qua. Nghe có thể hơi vô lý, và sẽ có người hỏi rằng khi cưới vợ thì vợ họ thấy như vậy sẽ như thế nào? Điều này chúng tôi cũng không nhắm chắc được câu trả lời. Nhưng qua thời gian tìm hiểu thì họ lấy ý nghĩa hình xăm đó để phấn đấu hơn cho những cuộc tình sau này.
 • Một số ít sẽ xăm theo phong thủy. Họ muốn làm ăn mà đi coi thầy hay nói dễ hiểu hơn là coi bói để xem công việc làm ăn của họ ra sao. Khi những người đó bảo cần có hình xăm trên người ở vị trí đó hình đó thì sẽ ăn nên làm ra. Và thế là họ không ngần ngại để đi thực hiện xăm hình. Ý nghĩa hình xăm này sẽ thiên về công việc làm ăn của người sở hữu hình xăm.

Tổng kết

 Trên đây chỉ có thể là một vài ý nghĩa hình xăm mà chúng tôi có thể nói qua cho các bạn dễ hiểu. Những ở sâu bên trong sẽ còn nhiều câu chuyện khác hơn nữa. Nhưng cũng bởi lẽ đó là câu chuyện cá nhân của một cá thể mà chúng tôi không tiện kể trực tiếp. Mà chỉ có thể tóm gọn và khái quát sơ qua mà thôi.

Các bạn đã có hình xăm riêng và ý nghĩa của hình xăm đó hay chưa? Chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn. Hãy nhanh tay đặt lịch hẹn với Another Tattoo nhé.